Không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm mới đúng là cán cân công lýChủ tịch nước ghi nhận: Quá trình dân chủ hóa trong hoạt động tư pháp đã mang lại kết quả tốt trong thời gian qua, được nhân dân đánh giá cao kể cả khâu điều tra, truy tố, xét xử. Không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm mới đúng là cán cân công lý.
Thủ tướng phê duyệt Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020Thủ tướng vừa phê duyệt "Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020" với mục tiêu tổng quát đến năm 2020, nền GD được đổi mới căn bản và toàn diện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; chất lượng GD được nâng cao một cách toàn diện.
“Tôi trúng cử vì tôi tự tin”“Tôi đã tự ứng cử và lúc đấy rất tự tin mình thắng cử. Xã hội phát triển theo xu hướng dân chủ hóa hơn thì không nên phân biệt ngoài hay trong Đảng. Bản thân cũng là người ngoài Đảng nhưng tôi không thấy có sự khác biệt nào”, đại biểu QH Nguyễn Ngọc Đào tâm sự về con đường tự ứng cử và trở thành đại biểu Quốc hội khóa 11.
Người dân đồng tình chủ trương chuẩn hóa thuê bao, nhưng còn băn khoănTừ ngày 15/4, nhiều thuê bao di động có nguy cơ bị khóa SIM nếu chưa cập nhật, chuẩn hóa thông tin theo quy định. Quy định mới nhận được sự đồng tình nhưng cũng làm dấy lên không ít băn khoăn.
Hà Nội thay đổi lịch chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 5Do thời điểm chi trả định kỳ rơi vào ngày nghỉ cuối tuần, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội sẽ điều chỉnh lịch chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5.
Văn hóa và nghệ thuật gắn kết trái tim nhân dân hai nước Việt - TrungPhu nhân Ngô Phương Ly nhấn mạnh nếu chính trị và kinh tế là những trụ cột vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, thì văn hóa và nghệ thuật chính là sự gắn kết giữa trái tim nhân dân hai nước.
Đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống wellness tại Charmora CityBằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đáp ứng nhu cầu sống hiện đại, trở thành tài sản truyền đời kết hợp không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật Việt - TrungChương trình nghệ thuật là biểu tượng sinh động cho sự giao thoa, hòa quyện giữa hai nền văn hóa đặc sắc, giàu bản sắc dân tộc và không ngừng phát triển.
Thanh Hóa chuyển cây muội hồng bị tịch thu về khu bảo tồn để chăm sócChi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đưa ra phương án sẽ chuyển các cây, phôi muội hồng là tang vật bị thu giữ trong thời gian vừa qua, về các khu bảo tồn, vườn quốc gia trên địa bàn để tiện chăm sóc.
Dựng hình nộm CSGT bắn tốc độ bên quốc lộ ở Tây NinhNhiều tài xế lưu thông trên quốc lộ N2 qua xã Thạnh Hóa (Tây Ninh) giật mình khi thấy CSGT cầm máy đo tốc độ ven đường, nhưng đến gần mới phát hiện là hình nộm.
Ngộ độc thực phẩm gia tăng, Bộ trưởng yêu cầu xử lý không có “vùng cấm”Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ATTP ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng giống nòi và sự phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội dự kiến lắp 100 camera AI tại các điểm nóng về giết mổ, chợ đầu mốiĐể giải quyết căn cơ các "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm, Hà Nội dự kiến lắp đặt hệ thống 100 camera AI tại các điểm nóng ở khu giết mổ tập trung, chợ đầu mối.