Hội sách Thiếu nhi TPHCM hơn 100 hoạt động, Dân trí gieo tri thức ở Đất ĐỏKhông chỉ diễn ra tại thư viện và đường sách, Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần VI - năm 2026 còn đưa sách đến khu dân cư, nhà ở xã hội, bệnh viện và các địa bàn vùng sâu, vùng xa, với hơn 100 hoạt động.
HĐND TPHCM xem xét miễn phí xe buýt, làm đường vượt biểnTại kỳ họp giữa năm, HĐND TPHCM sẽ xem xét chủ trương loạt công trình, dự án lớn, các chính sách an sinh xã hội. Trong đó có chính sách miễn phí xe buýt, dự án đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu.
Cử tri TPHCM góp ý kiến về việc sáp nhập khu phốCác cử tri phường Phú Lợi (TPHCM) bày tỏ đồng thuận với chủ trương sắp xếp lại các khu phố và đề nghị địa phương quan tâm đến tên gọi, quy mô, điều kiện hoạt động của khu phố sau sắp xếp.
Cử tri Thụy Sĩ phản đối giới hạn dân số 10 triệu ngườiCử tri Thụy Sĩ bác đề xuất giới hạn dân số 10 triệu người, khi họ ưu tiên ổn định kinh tế và quan hệ với EU hơn những lo ngại về làn sóng nhập cư đang gây áp lực lên dịch vụ công.
Cử tri Cà Mau: Vào viện phải tạm ứng tiền trước là gây khó cho người bệnh?Cử tri ở Cà Mau cho rằng, quy trình thời gian khám chữa bệnh hiện nay thấy chưa phù hợp hay việc vào viện phải tạm ứng tiền trước phần nào còn gây khó khăn cho người bệnh.
Tiền lương, việc làm, thuốc bảo hiểm y tế trong ý nguyện của cử triCử tri Cà Mau kiến nghị hàng loạt vấn đề về các chính sách cải cách tiền lương, lao động việc làm, bảo hiểm y tế,.. với mong muốn các cấp, các ngành quan tâm.
Lãnh đạo HĐND TPHCM thông tin kế hoạch xử lý tình trạng trùng tên đườngPhó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết, hiện có nhiều tuyến đường bị trùng tên, nhất là các đường đặt bằng số. Thành phố đang rà soát và điều chỉnh để tránh nhầm lẫn và thuận tiện quản lý.
Những lá phiếu mang theo kỳ vọng của bệnh nhân hiểm nghèoNhiều bệnh viện tại Hà Nội đã triển khai hòm phiếu lưu động, tạo điều kiện để bệnh nhân đang điều trị nội trú vẫn có thể tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân.
Những cử tri bỏ phiếu trên giường bệnh trong Ngày hội non sôngDù đang điều trị, nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn được trực tiếp tham gia bầu cử nhờ sự hỗ trợ của hòm phiếu lưu động.
Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu đề xuất cấp voucher khám sức khỏe cho người dânCùng với đề xuất phân nhóm đối tượng để khám sức khỏe thực chất, bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu gợi mở có thể cấp voucher (như một dạng phiếu ưu đãi) để người dân tự đến khám sức khỏe ở các cơ sở y tế.
“Vào lớp 10 căng thẳng hơn thi đại học, sao lại tạo tâm lý bất an như vậy?”Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, không đủ trường, không đủ thầy sinh ra thi tuyển, để bằng những biện pháp hành chính loại các cháu ra, không cho vào học.
Người đàn ông chết não hiến tạng, cứu sống 3 bệnh nhân nguy kịchĐây cũng là trường hợp ghép tạng từ người cho chết não thứ 4 được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM.