Nhật Bản sắp hứng cơn bão nguy hiểm chưa từng cóCơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo một cơn bão "rất nguy hiểm" đang hướng tới đảo Kyushu, miền nam nước này, và kêu gọi người dân sơ tán.
Bão số 9 là cơn bão nguy hiểm nhất trong 20 năm trở lại đây vào miền Trung“Đây là cơn bão mạnh và nguy hiểm nhất từ 20 năm trở lại đây tại miền Trung. Chúng ta chủ động thế nào cũng không thể chủ quan. Mục tiêu phải bảo vệ an toàn tính mạng của người dân”.
Ba lựa chọn với Triều Tiên giúp Mỹ tránh cơn bão nguy hiểm ở châu ÁBất cứ tính toán sai lầm nào với 1 trong 3 vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng tới các đồng minh của Mỹ ở Đông Bắc Á cũng như sự ổn định của cả khu vực.
01:06Hàng loạt tàu cá neo đậu tránh bão số 10Sáng nay (14/9), các tỉnh miền Trung đang khẩn trương, gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh cơn bão số 10 - được dự báo là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.
Miền Trung bắt đầu mưa, dân hối hả chạy "siêu bão"Sáng nay (14/9), các tỉnh miền Trung đang khẩn trương, gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh cơn bão số 10 - được dự báo là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.
Australia: 10.000 người sơ tán vì siêu bãoKhoảng 10.000 người Australia đã phải đi sơ tán khi giới chức cảnh báo một trong những cơn bão nguy hiểm nhất trong lịch sử nước này sẽ đổ bộ vào ven biển bang Queensland.
Bão số 10 nguy hiểm và mạnh nhất kể từ vài năm nayDự báo, chiều tối 15/9 đến rạng sáng 16/9, bão số 10 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta ở khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh. Đây là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất từ vài ba năm trở lại đây; khi vào bờ, cấp độ thiên tai là cấp 4 - chỉ đứng sau cấp siêu bão - cấp 5.
Nguy cơ gàu ngứa da đầu khi mùa lạnh đến sớmGió lạnh hanh khô ùa về không chỉ khiến da nẻ, môi khô mà còn “ghé thăm” cả mái tóc. Theo các chuyên gia da liễu, nếu lơ là trong chăm sóc, tình trạng này có thể kéo dài, ảnh hưởng sinh hoạt, công việc lẫn thẩm mỹ.
Cảnh giác nước ăn tay chân, tiêu chảy và nhiều hiểm họa sức khỏe sau bãoChia sẻ tại tọa đàm phát trên báo Dân trí ngày 28/8, bác sĩ cho biết, bão không chỉ gây thiệt hại về kinh tế và nhân mạng, mà còn để lại những mối nguy tiềm tàng với sức khỏe người dân.
Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại hai xãNgày 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn, đã ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên địa bàn xã Yên Nhân và xã Bát Mọt.
Mưa bão liên tục, người dân cần cảnh giác những hiểm họa nào?Trong bối cảnh thời tiết nắng mưa thất thường, nhất là khi các cơn bão xuất hiện và đổ bộ vào đất liền, người dân cần cảnh giác những hiểm họa có thể gây ảnh hưởng sức khỏe.
Bão mắt kim nguy hiểm như thế nào?Bão mắt kim là một dạng cấu trúc ít gặp nhưng thường gắn liền với sức hủy diệt khó lường.