Căng mình đối phó với cơn bão mạnh nhất thập kỷNghe thông tin dự báo cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, có sức tàn phá rất lớn, đang hướng vào các tỉnh, thành miền Trung, người dân các địa phương đã và đang tích cực triển khai các phương án chống bão.
Bãi biển Hàm Rồng ở Huế sạt lở tan hoangBiển Hàm Rồng ở thành phố Huế, nằm dưới chân núi Rùa, nơi phát hiện bảo vật quốc gia Chóp tháp Chăm Pa Linh Thái, bị sạt lở nghiêm trọng, xâm thực xói sâu vào nhiều hàng quán của người dân địa phương.
Mưa lũ khiến hơn 900 người thiệt mạng ở châu ÁMưa lớn gây lũ lụt và sạt lở trên diện rộng khắp châu Á, đã khiến hơn 900 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích.
Nhiều bất thường của cơn áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có ở Biển Đông“Sự bất thường của cơn áp thấp có thể liên quan đến hoàn lưu khí quyển bị tác động bởi biến đổi khí hậu, các vụ nổ mặt trời gây thay đổi bức xạ”, chuyên gia Xuân Lan nhận định.
Một kim loại tăng sốc 75% chỉ sau 6 tháng, vượt xa vàngGiá bạc trong nước và quốc tế đồng loạt tăng mạnh trong tháng 11, trở thành một trong những tài sản có mức tăng ấn tượng nhất thị trường hàng hóa.
Cảnh thợ săn bão bay thẳng vào tâm bão có sức gió 280km/h mạnh nhất năm nayTrong chuyến bay mới đây khi bay thẳng vào tâm bão Melissa với sức gió 280km/h được mệnh danh là "cơn bão mạnh nhất năm nay", thợ săn bão tại Mỹ đã chụp được cảnh tượng hiếm hoi.
Lũ lụt càn quét các nước Đông Nam Á, hàng trăm người thiệt mạngHàng trăm người đã thiệt mạng và mất tích ở Đông Nam Á, khi các trận lũ lụt càn quét khu vực này.
Áp thấp nhiệt đới "dị thường" đã tan, bão Koto hầu như không di chuyểnÁp thấp nhiệt đới ở khu vực Nam Biển Đông đã tan và không còn khả năng gây gió mạnh trên biển, trong khi bão Koto ở khu vực giữa Biển Đông gần như không di chuyển.
Siêu bão Melissa hướng vào CubaBão Melissa đang tiến về thành phố lớn thứ hai của Cuba chỉ vài giờ sau khi đổ bộ Jamaica và được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất thế giới.
Bám sát diễn biến, sẵn sàng ứng phó bão KotoBan Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia nêu rõ trong công điện sáng 26/11 gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Trị đến Lâm Đồng yêu cầu chủ động ứng phó với bão Koto trên Biển Đông.
Truyền thông quốc tế nói gì về xác tàu cổ hàng thế kỷ nổi lên ở biển Hội AnNhiều hãng truyền thông quốc tế uy tín như AFP, CNN, CBS News đồng loạt đưa tin về xác tàu cổ hàng thế kỷ bất ngờ nổi lên ở bãi biển Hội An sau cơn bão đổ bộ vào Việt Nam tuần trước.