Đám cưới ở Yên Bái đãi món "sơn nữ ném còn" và tờ thực đơn lạ gây sốt mạngTên 14 món ăn và đồ uống trong thực đơn đãi khách tại một đám cưới ở Văn Chấn (Yên Bái) khiến mọi người "toát mồ hôi" giải nghĩa. Một trong số đó là món "sơn nữ ném còn" tức món canh măng mọc.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Lý do bất ngờ khiến bé trai 4 tuổi bị chảy máu cam kéo dàiBệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vừa điều trị cho bé trai (4 tuổi, Yên Dũng, Bắc Giang) với chiếc răng mọc lạc chỗ ở sàn mũi phải. Theo y văn, đây là trường hợp rất hiếm gặp.
Khoai lang và khoai tây: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Khoai lang và khoai tây đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa... Vậy khoai lang có thực sự tốt hơn khoai tây?
Mẹo hay bảo quản khoai tây lâu ngày không mọc mầmTrong thời điểm giãn cách xã hội, khoai tây là thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng. Bảo quản đúng cách khoai tây có thể kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn ngừa tình trạng mọc mầm, thối, hỏng.
Mẹo đơn giản bảo quản khoai tây cả tháng không lo mọc mầmSo với các loại rau củ khác, khoai tây rất dễ bảo quản, nếu được đặt trong môi trường lý tưởng, khoai tây có thể tươi mới trong nhiều tuần, thậm chí là vài tháng mà không lo mọc mầm, thối hỏng.
Vì sao khoai tây là thực phẩm "sáng giá" trong thực đơn giảm cân?100 gam khoai tây có khoảng 74 calo và một củ khoai tây cỡ nắm tay chỉ có khoảng 150 calo.
Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu ra mắt hai tùy văn chất chứa tự sự về đời sốngNhà thơ PGS.TS. Nguyễn Linh Khiếu vừa ra mắt hai tác phẩm "Chân mây" và "Hoa khởi trinh". Đây là hai tập tùy văn, một dạng thức của tản văn trong văn học.
Thầy giáo quê lúa và 12 năm làm nghề "cô nuôi dạy trẻ"Từ giáo viên âm nhạc, bỏ qua những lời xì xào, bàn tán, thầy Tú trở thành "cô nuôi dạy trẻ". Nhiều năm trong nghề, thầy nhận được không ít bằng khen, giấy khen.
Khoai tây màu xanh ăn có nguy hiểm không?Khoai tây là loại lương thực phổ biến, giàu tinh bột và có thể lưu trữ dài ngày. Tuy nhiên, nên để khoai tây ở nơi tối và mát mẻ để tránh cho khoai mọc mầm hoặc chuyển xanh vì lúc đó khoai tây rất độc.
Loại củ bán đầy chợ Việt được nước ngoài xem là thực phẩm "toàn diện"Khoai tây chứa vitamin C, kali, chất xơ và tinh bột. Khoai tây được chứng minh có nhiều giá trị cho sức khỏe.
Khoai tây có màu này cần bỏ ngay vì có độcKhi mua khoai tây, ngoài chú ý chọn những củ không dập nát bạn còn cần tránh những củ khoai tây có màu này.