Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Biến cố tình cảm, sức khỏe và quyết định "xuống tóc" của nữ công nhânĐể thấu hiểu và chia sẻ cùng bệnh nhân ung thư, nữ công nhân tại Nghệ An sau khi hiến tóc đã quyết định cạo trọc mái tóc của mình.
Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
Ăn khoai lang cần biết điều này để không gây hạiKhoai lang siêu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có một số rủi ro bạn cần biết để tránh.
Xạ đen tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùngCây xạ đen chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, thậm chí đang được nghiên cứu để đánh giá hiệu quả với bệnh lý ung thư. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần đặc biệt lưu ý vì có thể gây độc.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Học người Nhật cho một thứ vào cơm giúp bổ tim, dưỡng nhanKhông chỉ mang đến hương vị thơm ngon, món ăn này còn giúp dưỡng da căng hồng, mịn màng, cùng nhiều giá trị sức khỏe.
Ăn bắp cải sống hay chín tốt cho sức khỏe hơn?Dưỡng chất có trong bắp cải sẽ được giữ lại tối đa khi chúng ta ăn sống. Vậy chúng ta nên ăn bắp cải sống hay nấu chín để có lợi nhất?
Người phụ nữ Hà Nội nguy kịch vì "nuôi" khối u suốt cả nămĐược phát hiện khối u buồng trứng kèm polyp, nữ bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, sợ "đụng dao kéo", bệnh nhân không điều trị, về nhà uống thuốc theo người quen mách bảo trong gần 1 năm.
Nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tiết lộ 4 "thuốc quý" để sống khỏeTheo nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, có 4 loại "thuốc quý" mà con người cần phải có đầy đủ để giúp dưỡng nuôi sự sống hiệu quả.
Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.