Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Hà Nội: Khách ăn phở cuốn sốc khi thấy giun còn sống, bám dính trên lá rauMới đây trên một diễn đàn về ẩm thực, vị khách có tên N.P.T. chia sẻ hình ảnh về suất phở cuốn có giun còn sống, bò lổm ngổm trên lá rau xà lách, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Vụ tố "bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn": Tiktoker bị phạt 5 triệu đồngThanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.
"Đào, phở và piano" cháy vé: Giấc mơ phim nhà nước doanh thu 100 tỷ?Các nhà làm phim đã lên tiếng khi "Đào, phở và piano" trở thành hiện tượng điện ảnh, là phim Nhà nước duy nhất "sốt" vé ở thời điểm vừa đón Tết Giáp Thìn.
Chuyện cây đàn vỡ trong "Đào, phở và piano""Đào, phở và piano" là một bộ phim làm công phu, truyền tải nhiều tầng ý nghĩa và mỗi chi tiết có thể bàn luận được rất nhiều điều.
Bát phở Việt 300.000 đồng ở quán tại Trung Quốc ăn kèm loại quẩy "khác lạ"Khi phóng viên của CGTN tới quán Susu vào tầm giờ trưa, bên trong đã chật kín khách. Với thực đơn phong phú chuyên phục vụ các món thuần Việt, cô quyết định thử món phở bò ăn kèm loại quẩy đặc biệt.
Thư viện nhiều, người đọc sách ítNhiều phụ huynh than thở về việc con lười đọc sách, nhưng khi được hỏi lần cuối cùng anh chị đọc sách là khi nào, nhiều vị lúng túng.
Bán phở ở Mỹ, vợ chồng Việt kiếm 35 tỷ đồng/thángPhở Hà Nội là thương hiệu món ăn Việt đắt khách tại Mỹ, được hai vợ chồng người Việt là chị Helen và anh Harry Nguyễn gầy dựng nên. 8 năm qua, chuỗi nhà hàng phở vẫn đều đặn đem lại doanh thu "khủng".
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.
Hà Nội: Quán phở gà chấm gần 10 năm vắng khách bỗng dưng đông nườm nượpMón phở gà chấm bỗng dưng nổi tiếng, bà Mai (chủ quán) không biết vì sao bởi công thức không thay đổi. Chỉ biết bây giờ, mỗi ngày bà phải dậy sớm hơn 2 tiếng để chuẩn bị, bán số lượng gấp 2-3 lần.
Bộ Văn hóa: Không nên phục hồi 300 phim bị hỏng ở Hãng phim vì rất tốn kémÔng Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện Ảnh cho biết, không nên phục hồi 300 bộ phim đã hỏng ở Hãng phim truyện Việt Nam vì không cần thiết và tốn kém.
MC Thanh Mai của VTV từng cãi nhau với biên tập khi làm sách chữa nói ngọngMới đây, chuyên gia ngôn ngữ, MC Nguyễn Thị Thanh Mai ra mắt 2 cuốn sách mang nhiều tâm huyết của mình. Chị nói, với mỗi sản phẩm, chị đều dành nhiều thời gian để viết cho độc giả dễ tiếp nhận nhất.