Kiếm cả trăm triệu đồng từ nuôi cá lóc bôngNghề nuôi cá lóc bông ở Ninh Bình mỗi năm chỉ cho thu hoạch một lần vào dịp Tết Nguyên đán nên giá rất cao. Mỗi vụ cá, người nông dân thu về cả trăm triệu đồng.
Chưa Tết, cá lóc bông “siêu sạch” đã “cháy” hàngCá lóc bông nuôi sạch chế biến được thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng nên nhiều người ưa thích. Vào dịp Tết, nhu cầu mua về ăn, làm quà biếu tăng cao khiến loại cá đặc sản Ấn Độ này luôn trong tình trạng “cháy” hàng.
18 cặp cá lóc bông "đổi" được... 2.000 giạ lúaNăm 1997, ông Ký lên TPHCM mua 18 cặp cá lóc bông về nuôi. Sau 6 tháng chăm sóc, ông cho cá đẻ lứa đầu tiên. Không ngờ mỗi ổ trứng nở từ 8.000 - 10.000 con. Với giá bán 500 đồng/con, tiền thu được ông Ký mua được 2.000 giạ lúa.
Những nhà "có điều kiện" không tiếc tay, vung tiền triệu mua trứng cá lócTrứng cá lóc, đặc biệt là cá lóc bông nổi tiếng đắt đỏ, quý hiếm bởi chúng chỉ cho trứng duy nhất vào một mùa trong năm.
Heo quay 400.000 đồng/kg, cá nướng 250.000 đồng/con cúng Thần Tài đắt kháchHeo quay, cá lóc nướng và nhiều món lễ vật thông dụng khác trên mâm cúng Thần Tài được người dân đổ đi mua từ sáng sớm.
"Phố cá lóc nướng" ở TPHCM kẹt cứng trong ngày vía Thần TàiSáng 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), hàng nghìn người dân chen chân mua cá lóc nướng để cúng trong ngày vía Thần Tài khiến đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn qua quận Tân Phú kẹt cứng.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Thích thú trải nghiệm làm ngư dân mùa nước nổiMột ngày trải nghiệm làm ngư dân ở Đồng Tháp, du khách được đi đánh cá, mò cua, hái bông điên điển và tự tay chế biến những món ăn từ sản vật mình thu hoạch được.
Chuyện lạ Vĩnh Long: Cá lóc "trổ bông"Người nuôi cá lóc ở cù lao Mây (Vĩnh Long) không chỉ lao đao vì giá cá đang rớt mà gần đây xuất hiện hiện tượng đầu cá nổi vảy sần hình bông hồng mà người nuôi cá gọi là “cá đầu bông”, có nhiều con bị gù lưng.
03:01Món bún cá của đôi vợ chồng U80 là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếngVẫn là các nguyên liệu đơn giản như cá lóc, củ nghệ, rau nhút, bông điên điển… thế nhưng vợ chồng bà Trần Thị Trong (An Giang) lại biến các nguyên liệu ấy thành món bún cá xác lập kỷ lục Việt Nam.
03:21Chàng trai "thổi hồn" đặc sản miền Tây vào đất sétNhững hình ảnh thân thuộc về miền Tây như cá linh, tôm chua, bông điêng điển, cá lóc, xuồng ba lá... được chàng trai Sài Gòn tái hiện như thật qua các tác phẩm đất sét.