Chất Ethylene Oxide trong mì ăn liền gây nguy hiểm sức khỏe ra sao?Ngày 15/11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan công bố một lô hàng mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ chứa hàm lượng Ethylene Oxide không phù hợp có thể gây hại cho người dùng.
Ethylene oxide phát hiện bên trong mì ăn liền là chất gì, gây hại thế nào?Thông tin một số loại mì ăn liền bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi do có chứa hợp chất gây hại Ethylene oxide đã khiến người tiêu dùng hoang mang.
Thông tin mới trong vụ "lùm xùm" mì ăn liền Hảo Hảo chứa chất cấmLiên quan đến vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm ethylene oxide bị thu hồi ở châu Âu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn ethylene oxide trong thực phẩm.
Mì ăn liền Hảo Hảo tại Việt Nam không chứa chất ethylene oxideTheo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide (EO).
Yêu cầu báo cáo vụ mì ăn liền Gấu Đỏ nghi có chất cấm ethylene oxideBộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu báo cáo vụ sản phẩm mì Gấu Đỏ có chứa hàm lượng ethylene oxide (EO) không phù hợp.
Vụ mì bị thu hồi: Đã có báo cáo từ doanh nghiệp, trước 7/9 trình Thủ tướngDoanh nghiệp đã cung cấp hồ sơ, báo cáo cho Bộ Công Thương liên quan đến vụ sản phẩm mì bị thu hồi do có chứa chất ethylene oxide.
Vụ mì Hảo Hảo: Bộ Công Thương vừa báo cáo gì lên Thủ tướng?Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã có báo cáo bước đầu gửi Thủ tướng Chính phủ, đáng nói là chính doanh nghiệp bị "tuýt còi" cũng không biết chất cấm thuộc thành phần nào của sản phẩm.
Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi vì chất cấm: Khi nào có kết quả rà soát xác minh?Lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, có những trao đổi chi tiết hơn về việc rà soát, xác minh trong vụ việc mì Hảo Hảo.
Cục An toàn thực phẩm lên tiếng vụ mì tôm chua cay Hảo Hảo có chất cấmMới đây, cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam.
Ireland thu hồi một số lô mì ăn liền Hảo Hảo vì có chứa chất cấmNgày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam.
Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi: Giả thuyết chất cấm tồn dư ở gói gia vịMột giả thuyết cũng được Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh đưa ra là chất Ethylene Oxide có thể tồn dư trong gói gia vị được cung cấp từ bên ngoài.
Thu hồi một số lô mì tôm Hảo Hảo ở PhápĐại diện Acecook Việt Nam xác nhận thông tin đang thu hồi một số sản phẩm xuất khẩu tại thị trường Pháp.