Đoàn giám sát của Quốc hội: Chế độ giáo viên không tương xứng với công sứcMột bộ phận giáo viên bỏ việc do định mức chưa phù hợp; chế độ tiền lương, phụ cấp rất thấp, không tương xứng với cường độ, áp lực công việc và trình độ đào tạo.
Khuất tất sau những bộ hồ sơ khống về chế độ giáo viênGiáo viên muốn chuyển công tác buộc phải “cam kết” với huyện “không hưởng phụ cấp thu hút theo quy định hiện hành, do tự nguyện xin chuyển công tác”. Đây là quy định riêng của huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) khiến nhiều giáo viên phải “ngậm đắng nuốt cay”.
Chế độ giáo viên thể dục: Có cũng như không!Đã 12 năm nay, giáo viên thể dục hưởng chế độ bồi dưỡng là...1.000đ/ tiết (theo văn bản hướng dẫn sau cùng của Bộ GD-ĐT về một số chế độ bồi dưỡng cho giáo viên thể dục), tại các trường THCS được ban hành vào tháng 2/1993.
Hồ sơ khống về chế độ giáo viên: Nhiều GV đã được chi trả chế độLiên quan tới việc nhiều giáo viên tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) chưa được chi trả chế độ theo quy định tại Nghị định 116 của Chính phủ, mới đây đã có 11 giáo viên được hưởng chế độ theo Nghị định 116.
Ngân sách chi thêm 5.834 tỷ lo an sinh xã hội, trả chế độ cho giáo viênHơn 5.834 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương sẽ được bổ sung cho các địa phương để lo an sinh xã hội và hỗ trợ chi trả chế độ giáo viên biên chế, theo Nghị quyết của Ủy ban TVQH.
Hà Nội xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện chế độ tiền thưởng cho giáo viênNgày 25/2 tới, HĐND thành phố Hà Nội sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện chế độ tiền thưởng đối với các trường công lập tự bảo đảm chi thường xuyên theo quy định tại Nghị định 73 của Chính phủ.
"Chạy chậm, bám làn trái" trên cao tốcNhiều tài xế có thói quen "chiếm giữ làn trái" dù chạy xe với tốc độ chậm, nhất là trên cao tốc. Hệ lụy của tình trạng này là gì?
Bộ Nội vụ sẽ đôn đốc 51 địa phương sắp xếp cấp huyện, xãBộ Nội vụ sẽ hướng dẫn, đôn đốc 51 địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.
"Xây dựng ngân hàng đề thi để hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng""Tôi kiến nghị 2 điều để hạn chế tiêu cực trong việc chạy điểm, từ đó kết quả kiểm tra đánh giá sẽ trung thực, khách quan hơn, hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng", ý kiến của độc giả Dân trí.
Nguyên tắc mới trong phòng, chống mua bán ngườiTheo Luật Phòng, chống mua bán người năm 2024, công tác phòng, chống mua bán người cần tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân, lấy nạn nhân làm trung tâm.
Hải Phòng dành 6.000 tỷ đồng, chi thêm 1 lần chế độ cho cán bộ nghỉ hưu sớmHĐND TP Hải Phòng vừa duyệt chi hơn 6.000 tỷ đồng hỗ trợ thêm cho công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi bằng một lần kinh phí được hưởng theo Nghị định 178 của Chính phủ.
Bạo lực đường phố và kiểu ứng xử "xấu xí" đối với người yếu thếTheo Tiến sĩ Trần Thành Nam, những vụ bạo lực với shipper vừa qua thể hiện một kiểu ứng xử "xấu xí", không đẹp và sự thiếu tôn trọng đối với những người làm các công việc chân tay, người yếu thế.