3 Bộ bị phê bình vì chậm thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giaoNghị quyết 27 của Chính phủ về chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế được ban hành đã 1,5 năm nhưng đến nay còn Bộ GD-ĐT vẫn chưa ban hành chương trình, kế hoạch hành động. Bộ Ngoại giao, Y tế nằm trong danh sách những Bộ ngành, địa phương “chậm chân”… nửa năm.
Thủ tướng: "Kỷ luật trường hợp thờ ơ, vô cảm trong hỗ trợ xóa nhà tạm"Phê bình 2 bộ và 9 địa phương vì chậm thực hiện nhiệm vụ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng yêu cầu xem xét xử lý, kỷ luật những trường hợp thiếu trách nhiệm, vô cảm trong thực hiện.
Nhắc nhở những Bộ “ì ạch” với nhiệm vụ Thủ tướng giaoBộ KH-ĐT, Tài chính, Công an… là những Bộ đứng đầu trong danh sách chậm thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng, Chính phủ giao. Với nhóm các địa phương, những thành phố lớn nhất cả nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng là những điển hình bị nhắc nhở…
Lần đầu tiên đánh giá cơ quan nhà nước và công chức trên thang điểm 100Nghị định mới của Chính phủ lần đầu quy định chấm điểm cơ quan hành chính và công chức theo thang 100, trong đó kết quả thực hiện nhiệm vụ chiếm tỷ trọng quyết định, làm căn cứ xếp loại cuối năm.
Chủ tịch TPHCM: Tránh tạo những "cơn sóng ngầm" khi làm bảng giá đất mớiChủ tịch UBND TPHCM cho biết, bảng giá đất mới được cân nhắc kỹ lưỡng nhằm giữ sự hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, người dân và cộng đồng doanh nghiệp.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm tại dự án lớn ở Đà NẵngHàng loạt vi phạm tại dự án khu đô thị sinh thái Golden Hills City ở Đà Nẵng vừa được Thanh tra Chính phủ phát hiện và kiến nghị xử lý. Đà Nẵng phải chỉ đạo thu hồi diện tích gần 46ha để quản lý.
Phó Thủ tướng nêu hạn định quy tập 10.000 hài cốt liệt sỹLãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng tốc tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sỹ, coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt và là "cuộc chạy đua với thời gian".
Đề xuất xây dựng mức phạt phù hợp trong giai đoạn chuyển sang kê khai thuếChuyên gia cho rằng khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai thuế, nguy cơ hộ, cá nhân kinh doanh sai sót dữ liệu là khó tránh khỏi nên chế tài phạt cần được xây dựng thận trọng, phù hợp với thực tiễn.
Gia Lai báo cáo Thanh tra Chính phủ loạt dự án chậm tiến độTỉnh Gia Lai đã thông tin về 13 dự án chậm tiến độ, vướng mắc kéo dài, có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí và đã phải đưa vào diện báo cáo, thanh tra chuyên đề.
Tổng Bí thư yêu cầu đẩy nhanh xác định danh tính liệt sỹ trước 2027Tổng Bí thư yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, đẩy nhanh giám định ADN và hoàn thiện chính sách để giải quyết căn bản những tồn đọng về người có công, liệt sĩ trước năm 2027.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Năm 2026 phải "hành động đột phá" về KHCN và chuyển đổi sốTổng Bí thư nhấn mạnh năm 2026 phải là năm hành động đột phá, chuyển từ nền tảng sang kết quả, từ chính sách sang sản phẩm, từ ý tưởng sang giá trị thực tế cho người dân và doanh nghiệp.
Vụ sinh viên sư phạm chậm nhận tiền hỗ trợ: Sở Tài chính TPHCM lên tiếngSở Tài Chính TPHCM cho biết, đơn vị đã bố trí đầy đủ dự toán kinh phí, việc giải ngân và chi trả cho sinh viên thuộc trách nhiệm của Trường Đại học Sài Gòn.