"Làn sóng" Cộng hòa sẽ chi phối chính sách đối ngoại MỹChiến thắng áp đảo của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua của Mỹ sẽ mở đường cho sự kiểm soát Thượng viện của các nghị sĩ phe Cộng hòa, mà họ chắc chắn sẽ có tiếng nói đóng góp vào chính sách đối ngoại Mỹ và các vấn đề an ninh trong 2 năm cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.
Chính sách đối ngoại Mỹ sẽ đảo chiều khi ông Trump trở lại Nhà Trắng?Việc Tổng thống đắc cử Donald Trump trở lại Nhà Trắng đã làm dấy lên suy đoán về khả năng đảo chiều chính sách đối ngoại của Mỹ trong 4 năm tới.
Nếu ông Trump trở lại Nhà Trắng, chính sách đối ngoại Mỹ sẽ ra sao?Một số quốc gia có thể hưởng lợi nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Tuy nhiên, số khác sẽ phải đối mặt với nước Mỹ có thêm bất định và khó đoán.
Tổng thống Barack Obama: Bậc thầy về chính sách đối ngoại MỹSáu năm qua, Nhà Trắng đã bỏ ngoài tai các chỉ trích, bí mật triển khai chiến lược "tam lục địa", thông qua các biện pháp kinh tế kiềm chế Trung Quốc trỗi dậy.
Cố vấn Lãnh tụ Tối cao Iran thiệt mạng sau cuộc không kích của Mỹ, IsraelKamal Kharazi, một cố vấn cấp cao của Lãnh tụ Tối cao Iran, đã qua đời ngày 9/4 sau khi bị thương nặng trong một cuộc tấn công do Mỹ và Israel thực hiện nhằm vào nhà riêng của ông hồi đầu tháng.
HĐND Hà Nội được trao quyền kiến tạo thể chế, kiểm soát quyền lực thế nào?Với dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, đại biểu Trịnh Xuân An cho rằng HĐND thành phố Hà Nội đang được định vị trở thành một thiết chế hoạch định chính sách và kiến tạo thể chế ở cấp độ rất cao.
Đàm phán Mỹ - Iran bế tắc, bitcoin đối mặt cú sốc lớnViệc Mỹ và Iran không đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Islamabad đã lập tức dập tắt đà hưng phấn của thị trường tài chính. Bitcoin quay đầu lao dốc mạnh, đối mặt với rủi ro lùi sâu về 65.000 USD.
Yếu tố khiến Israel tiếp tục tấn công vào lực lượng HezbollahGiới chuyên gia nhận định, cuộc đối đầu giữa Israel và Hezbollah không thể tách rời bối cảnh khu vực rộng lớn hơn, đặc biệt là cạnh tranh chiến lược giữa Israel và Iran.
Mỹ - Iran bắt đầu đàm phán hòa bình ở PakistanHai phái đoàn Mỹ và Iran đã đến Pakistan nhằm thảo luận một giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài hơn một tháng qua.
Tổng thống Trump lệnh Hải quân Mỹ phong tỏa eo biển HormuzTổng thống Donald Trump tuyên bố Hải quân Mỹ sẽ ngay lập tức phong tỏa eo biển Hormuz sau cuộc đàm phán không thành công với Iran.
Báo Mỹ: Giá dầu Nga tăng vọt, cao nhất trong 13 nămKhủng hoảng ở Trung Đông đang khiến giá năng lượng Nga không ngừng tăng trong những ngày qua.
Ông Trump cảnh báo phá hủy hạ tầng năng lượng Iran khi đàm phán thất bạiTổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo cứng rắn với Iran sau khi các cuộc đàm phán giữa hai bên không đạt được thỏa thuận.