Phạt một cơ sở sản xuất bắp chuối bào ngâm hóa chất8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt bà Võ Mộng Cầm (nhà không số, sạp bên ngoàichợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM) 34 triệu đồng.
Những món quà đặc biệt của học sinh vùng cao tặng thầy giáo dịp 20/11Nhân dịp 20/11, học sinh tiểu học người Mã Liềng tại Quảng Bình đã chọn những bông hoa rừng đẹp nhất, có em còn mang mấy nhánh chè xanh đến để tặng thầy giáo.
Gia vị ăn cùng phở rất tốt cho tim, ngừa nhiều bệnh tậtTỏi được coi là loại kháng sinh tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của mọi nhà. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết ăn tỏi đúng cách để phát huy tối đa công dụng của nó.
Người dân nơi thường bị lũ lụt hướng về đồng bào miền BắcSau một ngày đêm nỗ lực làm việc, người dân ở Thừa Thiên Huế đã hoàn thành những mẻ bánh chưng, bánh tét, muối sả - đậu phụng để gửi ra hỗ trợ bà con miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bão số 3.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
Chuối bào trắng nõn nhờ chất tẩy và hàn theĐể chuối sau khi bào được trắng và bảo quản được lâu ngày, 2 cơ sở sản xuất bắp chuối bào ở Thủ Đức (TPHCM) đã ngâm bắp chuối bào vào hàn the, thuốc tẩy trước khi mang ra thị trường tiêu thụ.
Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?Nhiều người nghĩ chuối là món ăn nhẹ hoàn hảo sau khi tập luyện. Chúng tiện lợi, dễ tiêu hóa và có thể giúp thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể dục.
Bác sĩ giảm 19kg trong 8 tháng nhờ 3 món ăn sáng quen thuộcMột bác sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đã tiết lộ 3 món gần như luôn có mặt trong thực đơn ăn sáng, giúp mình giảm 19kg.
TPHCM: Hãi hùng các cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng bắp chuốiViệc sử dụng hàn the và chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho gan, thận, hệ tiêu hóa... của cơ thể.
300 kg bắp chuối bào có chất gây hại suýt ra thị trườngSố bắp chuối bào có chứa chất tẩy trắng vượt ngưỡng cho phép, được kinh doanh tại một sạp trong chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM).
Truy tìm người ngâm rau muống bào với hóa chất độcRau muống bào ngâm sulfat đồng có thể gây ngộ độc cấp tính. Do đó, hành vi này sẽ bị xử phạt vì vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
2 người đàn ông bị suy đa tạng, tổn thương não vì uống rượu ngâm rễ câyBệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đang điều trị cho 2 người bị ngộ độc cấp tính sau khi uống rượu ngâm rễ cây nghi ngờ là rễ cây hồi. Nó chứa chất độc veranisatin, sử dụng nhiều có thể gây tử vong.