Chuyên gia Đặng Hùng Võ: Đừng say sưa với đất nền, kiếm tiền dễ nhưng hệ luỵ nhiều!Trao đổi với Dân trí, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng nên sớm có biện pháp hạn chế nguồn vốn đổ vào phân khúc đất nền.
01:39Bước sang năm 2019, thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại.Bước sang năm 2019, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho biết thị trường có dấu hiệu chững lại, số lượng dự án ít hơn.
Nhiều dự án ách tắc, “đứng hình”, chuyên gia lo ngại bất động sản tăng giáSố dự án ít lại, tức cung giảm trong khi cầu vẫn có, chuyên gia Đặng Hùng Võ lo ngại khả năng giá bất động sản tăng trong 1-2 năm tới.
Hà Nội thu hồi “sổ đỏ” ở loạt chung cư: Cách làm không thoả đáng, mỗi Việt Nam làm vậy!Chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng việc thu hồi sổ đỏ của cư dân khi phát hiện chủ đầu tư vi phạm là quy định lạc hậu. "Các nước khác trên thế giới quy định cấp sai thì phải chịu. Mỗi Việt Nam quy định thu hồi lại được”, ông Võ nói.
Khủng hoảng Condotel: Nhà đầu tư ngoảnh mặt, chuyên gia chỉ cách duy nhất gỡ tắc“Nếu tuyên bố Condotel có thời hạn sử dụng đất lâu dài thì tôi tin chắc chắn rằng mô hình này sẽ bùng lên, tiếp tục phát triển ngay", chuyên gia Đặng Hùng Võ nói và cho rằng, thời hạn sử dụng đất sẽ cách giải quyết mọi ách tắc hiện nay.
Chồng chéo luật trong bất động sản: "Vứt ngay những nghị định bị… trùng"Trong lĩnh vực bất động sản, nhiều luật xung đột trong quy định một vấn đề đã trở thành nguồn cơn gây nên tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra phổ biến. Nhằm hạn chế sự chồng chéo luật do việc nghị định ra sau nhưng có quy định vướng với luật ra trước, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng nên "vứt ngay nghị định bị… trùng".
Ngôi nhà, căn hộ cũng có “căn cước công dân”: Định danh để làm gì?Theo các chuyên gia, việc gắn mã định danh điện tử cho bất động sản là bước đi quan trọng giúp minh bạch lịch sử giao dịch, tăng hiệu quả quản lý và hướng thị trường vận hành lành mạnh hơn.
TPHCM tri ân Anh hùng Võ Thị SáuRất đông du khách, người dân, cán bộ TPHCM đã đến viếng, dâng hương trong ngày giỗ thứ 74 của Anh hùng Võ Thị Sáu tại Côn Đảo.
Phát triển Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8 ngang hàng các nước phát triểnSáng 6/2, Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8 chính thức khai trương. GS.TS Phạm Mạnh Hùng được giao nhiệm vụ Viện trưởng Viện Tim mạch.
Hiện thực hóa khát vọng TPHCM vươn ra biển“Cánh cổng chào đón thế giới đến Việt Nam” là hình ảnh được chuyên gia nói về tương lai của Cần Giờ. Cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM có lợi thế lớn để mở rộng không gian, phát triển kinh tế biển.
Nhật ký SEA Games 33 ngày 11/12: Đoàn Thể thao Việt Nam có 14 HCVNgày thi đấu hôm nay (11/12), Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 10 HCV ở các môn Karate, Taekwondo, Thể dục dụng cụ, Ju-jitsu, Judo, điền kinh và bơi. Trên bảng tổng sắp, đoàn Việt Nam có 14 HCV.
Giải nhất quốc gia Lịch sử và tình yêu lớn với Đại tướng Võ Nguyên GiápNgô Hà Thủy là một trong hai học sinh của tỉnh Phú Thọ đạt thủ khoa môn Lịch sử ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026. Thuỷ có tình yêu đặc biệt với quân đội và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.