Phạt một cơ sở sản xuất bắp chuối bào ngâm hóa chất8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt bà Võ Mộng Cầm (nhà không số, sạp bên ngoàichợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM) 34 triệu đồng.
Tiết lộ bất ngờ về tuổi thọ qua tốc độ mọc của móng tayNếu bạn đang tự hỏi mình sẽ sống được bao lâu, câu trả lời có thể nằm ngay trong tầm tay bạn. Theo một bác sĩ chuyên khoa tuổi thọ, móng tay có thể cho bạn biết bạn đang lão hóa tốt như thế nào.
Nguy cơ từ thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt vì sức khỏe cộng đồngĐể bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần có những thay đổi căn cơ trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sửa đổi pháp luật và đề ra các giải pháp cấp bách là cần thiết để ngăn chặn thực phẩm bẩn.
Gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm tuồn ra thị trường, làm thế nào nhận biết?Cơ quan chức năng vừa phát hiện gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm được đưa ra thị trường. Điều này khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt được giá đỗ ủ hóa chất và giá đỗ sạch?
Gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm có thể gây dị tật được bán ra thị trườngKiểm tra đột xuất 6 cơ sở sản xuất giá đỗ tại Đắk Lắk, công an phát hiện các đối tượng đã dùng chất tăng trưởng tế bào để ủ giá đỗ bán ra thị trường, mỗi ngày 8-10 tấn.
5 lợi ích đáng ngạc nhiên của trà xanh khi uống hằng ngàyTrà xanh là một trong những thức uống lâu đời nhất mà con người biết đến. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt vì có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào.
Na rừng có công dụng gì mà được nhiều người tìm mua?Na rừng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C, E, axit amin và các nguyên tố vi lượng mà còn là một vị thuốc đặc biệt trong y học cổ truyền. Cả thân, rễ và quả đều có tác dụng dược lý.
Những món quà đặc biệt của học sinh vùng cao tặng thầy giáo dịp 20/11Nhân dịp 20/11, học sinh tiểu học người Mã Liềng tại Quảng Bình đã chọn những bông hoa rừng đẹp nhất, có em còn mang mấy nhánh chè xanh đến để tặng thầy giáo.
Chuối bào trắng nõn nhờ chất tẩy và hàn theĐể chuối sau khi bào được trắng và bảo quản được lâu ngày, 2 cơ sở sản xuất bắp chuối bào ở Thủ Đức (TPHCM) đã ngâm bắp chuối bào vào hàn the, thuốc tẩy trước khi mang ra thị trường tiêu thụ.
Vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ủ chất cấm: Đặt tên chất độc hại là "nước kẹo"Để ủ được giá đỗ to, mập, màu sắc đẹp được ưa chuộng, các đối tượng dù biết chất cấm độc hại, gây nguy hiểm cho người ăn nhưng vẫn sử dụng. Các đối tượng đặt tên chất cấm là "nước kẹo".
5 loại nước là "kẻ thù" của bệnh gan, Việt Nam đâu cũng cóCác nghiên cứu quốc tế đã chứng minh rằng, việc bổ sung 5 loại nước này vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp bảo vệ gan hiệu quả, giảm nguy cơ tổn thương và cải thiện chức năng gan.
TPHCM: Hãi hùng các cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng bắp chuốiViệc sử dụng hàn the và chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho gan, thận, hệ tiêu hóa... của cơ thể.