“Chiếc thìa vàng 2013” - Sân chơi mới cho các đầu bếp tài năngVới mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các đầu bếp giỏi phát huy tài năng, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, “Chiếc thìa vàng” đã gây được tiếng vang thông qua các món ăn đặc trưng, giàu bản sắc vùng miền.
“Chiếc thìa vàng” và sân chơi cho các đầu bếpNếu thiên nhiên đã ưu ái dành cho chúng ta nhiều sản vật ngon và lành thì tài khéo của các đầu bếp lại càng khiến cho chúng có giá trị hơn bội phần.
Chiếc Thìa vàng 2016: Nơi rèn nghề chuyên nghiệp và tử tế cho các đầu bếp trẻNấu một món ăn, ai cũng mong được khen ngon. Thế nhưng các đầu bếp tham gia cuộc thi Chiếc Thìa Vàng lại rất muốn nghe những lời “chê”, những nhận xét, góp ý hữu ích từ ban giám khảo khó tính, giàu kinh nghiệm.
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
Món ăn nào “lên ngôi” mùa giãn cách xã hội?Mùa dịch làm việc ở nhà, tưởng sẽ là cơ hội cho các đầu bếp nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp trổ tài bếp núc, nhưng thực tế, đồ ăn trực tuyến vẫn là “cứu cánh”…
Loay hoay đối phó đàn lợn rừng không xong, Mỹ chuyển hướng xả thịtSau khi tìm mọi biện pháp đối phó với nạn lợn rừng xâm hại, cuối cùng chính quyền Mỹ đang chuyển hướng sang việc biến chúng thành nguồn cung cấp thực phẩm cho các đầu bếp, nhà cung ứng.
Ra mắt sản phẩm nước cốt dừa tươi đóng hộp dành cho đầu bếp ViệtCuối năm 2019, Betrimex tiếp tục tung ra dòng sản phẩm nước cốt dừa tươi dành riêng cho các đầu bếp Việt, Cocoxim Chef’s Choice, đây là sản phẩm nối tiếp sự thành công của dòng nước cốt dừa tươi truyền thống trước đó.
Công cụ giá rẻ để phát hiện vi khuẩn trong thực phẩm và nướcNhà khoa học thực phẩm Lili He và các cộng sự tại trường Đại học Massachusetts Amherst đã đưa ra một phương pháp mới để phát hiện nhanh vi khuẩn trong mẫu nước hoặc mẫu thực phẩm với chi phí thấp. Công cụ này khi được thương mại hóa, sẽ có ích cho các đầu bếp và nhân viên cứu hộ ứng phó với thiên ai.
Lẩu bò "nghĩa địa" ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệtNép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn.
Dân Thủ đô "mắc kẹt" trong không khí bẩn: Khi người giàu cũng khócHà Nội những ngày này, bầu không khí trắng đục, đặc quánh không chỉ bao phủ bầu trời mà còn len lỏi vào từng ngõ ngách, từng ngôi nhà, trở thành nỗi ám ảnh của cả người dân nội thành lẫn vùng ven.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Mã số 5391: Cuộc sống bế tắc của người phụ nữ gồng gánh cha tai biến và 3 con thơCuộc sống quá khó khăn, chồng bỏ đi biệt tích hơn 1 năm nay, chị Hà vừa phải chăm sóc cha ruột bị tai biến nằm một chỗ, vừa lo cho 3 con đang tuổi ăn học.