Nâng thử thành công Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) đã tổ chức nâng thử thành công giàn khoan Tam Đảo 05 vào đúng 11 giờ trưa ngày 6/8.
Lần đầu tiên Việt Nam chế tạo giàn khoan tự nângGiàn khoan tự nâng 90m nước, công trình cơ khí trọng điểm do Công ty cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) làm tổng thầu sẽ được hạ thủy vào ngày 10/9.
Cháy lớn sau tiếng nổ ở Cà Mau: 10 người thương vong, nhiều ca bỏng nặngTrong số 10 nạn nhân của vụ cháy xảy ra ở tỉnh Cà Mau, có 1 trường hợp tử vong và 9 người khác được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
Việt Nam sẵn sàng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp lớn của AzerbaijanTổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và sẵn sàng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Azerbaijan trên tất cả các lĩnh vực.
Cơ khí chế tạo dầu khí tiếp tục khẳng định bản lĩnh trong giai đoạn hội nhậpVừa qua, tại Hội nghị chuyên đề về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành cơ khí Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh Chính phủ sẽ tạo dựng thị trường cho các doanh nghiệp cơ khí phát triển trong đó tạo điều kiện giúp việc cung ứng trong nước và tìm kiếm mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm cơ khí dầu khí Việt Nam.
Cơ khí chế tạo dầu khí: Những dấu ấn lịch sử của PVC-MSTrải qua hơn 50 năm xây dựng ngành Dầu khí, nói không ngoa rằng bất cứ công trình nào của ngành Dầu khí cũng có dấu ấn của Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS). Từ căn cứ dầu khí đầu tiên tại Vũng Tàu đếu các giàn khoan tự nâng ngày nay, người thợ xây dựng PVC-MS đều đặt những dầu ấn đậm nét từ đôi bàn tay và khối óc của mình.
Ukraine biến xuồng không người lái thành "tàu sân bay"Ukraine nâng cấp các xuồng không người lái thường có nhiệm vụ tấn công tự sát trở thành "tàu sân bay" có khả năng mang theo UAV.
Hạ thủy thành công Giàn khoan tự nâng lớn nhất từ trước tới nayNgày 13/12, tại bãi chế tạo cảng Hạ lưu PTSC (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự lễ Hạ thủy thành công Giàn khoan tự nâng 120 mét nước (Tam Đảo 05).
Ông Trump sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về khí hậuNhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ một lần nữa rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.
Trung Quốc khởi công chế tạo giàn khoan Hải Dương-982Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 25/7 phát đi đoạn phóng sự cho biết Trung Quốc đã khởi công chế tạo giàn khoan bán ngầm nước sâu Hải Dương-982 tại thành phố Đại Liên.
Việt Nam có thể đóng giàn khoan lớn như Hải Dương 981Việt Nam đã đóng được giàn khoan tự nâng với công nghệ hiện đại theo thiết kế của Friede and Goldman. Hải Dương 981 của Trung Quốc cũng mua thiết kế của hãng này
UAV Ukraine phá hủy giàn khoan do Nga kiểm soát ở Biển ĐenUkraine cho biết, một nhóm đặc nhiệm của nước này đã thực hiện tấn công bằng máy bay không người lái (UAV), phá hủy một giàn khoan mà Nga kiểm soát ở Biển Đen.