02:23Quy trình chế biến Nem chua rán "Bẩn"Những miếng bì nhợt nhạt, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là thứ phế phẩm mà nhiều người mua thịt đã bỏ đi, lại là một trong nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
Mỹ vị ẩm thực Việt trong thực đơn gọi món của Vietnam House RestaurantTại Vietnam House Restaurant, mỗi món ăn là một lát cắt của ẩm thực Việt Nam truyền thống, được nâng tầm bằng kỹ thuật chế biến đương đại.
Phát hiện vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột trong mẫu bánh mì ở Lâm ĐồngSau khi ăn bánh mì tại cơ sở ở phường Phan Thiết, 97 người phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nem chua, thịt xá xíu ở tiệm bánh có vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột.
Bí quyết thành tỷ phú của cậu bé bán nem dạo ở bến phàHơn 50 năm gắn bó với chiếc nem Lai Vung từ thời niên thiếu, tỷ phú Út Thẳng được biết đến là một trong những người xây dựng thương hiệu "di sản" của Đồng Tháp.
Phạt chủ xe bánh mì trong vụ 97 người ngộ độc thực phẩm ở Lâm ĐồngLiên quan vụ 97 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở buôn bán.
Món 25.000 đồng ở Hà Nội khách Tây mê mẩn, nhiều người Việt còn chưa thửBánh mì nem khoai - ổ bánh kẹp nem chua rán và khoai tây chiên - đang trở thành món ăn đường phố gây tò mò, khiến nhiều du khách quốc tế thích thú khi ghé Hà Nội và dùng thử.
Bác sĩ Bạch Mai chỉ những món là “thuốc quý” với đường tiêu hóa ngày TếtMâm cỗ Tết đầy thịt mỡ, bánh chưng, giò chả có thể khiến người viêm dạ dày, viêm đại tràng hay rối loạn tiêu hóa dễ tái phát triệu chứng.
Những sai lầm khi ăn Tết khiến dạ dày, gan mật “lãnh đủ”Dịp Tết, chế độ ăn nhiều đạm, mỡ, tinh bột cùng thói quen bảo quản thực phẩm chưa đúng cách khiến nguy cơ rối loạn tiêu hóa gia tăng.
Những món ăn là ổ vi khuẩn nhưng được nhiều người ưa thíchNhững món ăn tưởng chừng như là sở thích của nhiều người như tiết canh, gỏi sống, nem chua... lại là những thực phẩm có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Sở Y tế Thanh Hóa thông tin vụ 10 người ngộ độc do ăn trứng cá cảnhSau bữa ăn trưa, 10 người ở xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa nhập viện cấp cứu do ăn phải trứng và thịt cá sấu hỏa tiễn (cá Phúc Lộc Thọ).
Khách Tây ngồi “vỉa hè trong nhà”, ăn chay tự phục vụ giữa phố cổ Hà NộiMột không gian giữa phố cổ Hà Nội mở ra mô hình tự phục vụ, sử dụng nguyên thiệu thuần chay, thu hút đông du khách quốc tế với ý tưởng “vỉa hè trong nhà”.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ ngộ độc với thực phẩm đóng gói kín, lên menVới các thực phẩm lên men, đóng gói hoặc che đậy kín theo cách truyền thống (như dưa muối, măng, cà muối...) cần đảm bảo phải chua, mặn. Khi thực phẩm hết chua thì không nên ăn.