00:59Nhà máy chế biến chè hơn 5 tỷ đồng nằm "đắp chiếu"Hai năm nay, nhà máy chế biến chè ở Hà Tĩnh phải dừng hoạt động do vướng mắc về cơ chế hoạt động. Công trình hơn 5 tỷ đồng nằm "đắp chiếu", máy móc, hoen gỉ, hư hỏng.
Nhà máy chế biến chè tiền tỷ "đắp chiếu", máy móc gỉ sétHai năm nay, nhà máy chế biến chè ở Hà Tĩnh phải dừng hoạt động do vướng mắc về cơ chế hoạt động. Công trình hơn 5 tỷ đồng nằm "đắp chiếu", máy móc hoen gỉ, hư hỏng.
03:02Ông Phan Đình Đường chia sẻ về công việc của mìnhTừ một vùng đất hoang hóa, cằn cỗi… nhưng với quyết tâm và nghị lực phi thường ông Đường đã tìm tòi, khai phá vùng này để trồng chè, chế biến chè xuất khẩu, thu nhập hàng chục tỷ đồng/năm.
Cẩn trọng với món chè nhiều màuPhẩm màu, đường hóa học được dùng khi chế biến chè có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, chuyển hóa, cấu trúc của màng tế bào dẫn đến ung thư.
Khẳng định vị thế Chè ViệtNằm trong các nhóm quốc gia xuất khẩu chè hàng đầu thế giới, Việt Nam đang cùng Srilanka, Ấn Độ, Trung Quốc và Kenya vẽ nên bản đồ về các vùng nguyên liệu nổi tiếng và tạo thêm động lực cho ngành chế biến chè.
Tăng cường kiểm tra, giám sát “chè bẩn”Sau khi báo chí đưa tin về công nghệ chế biến chè bẩn ở các tỉnh phía Bắc, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã có công điện yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh chè.
Rời phố về quê, cặp vợ chồng trẻ làm nên chuyện với 110ha cà phê cha giaoSau đại dịch Covid-19, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Lộc quyết định rời bỏ phố thị về vườn. Tại quê nhà, cặp đôi được cha mẹ cho thừa kế khu vườn 111ha và họ đã tạo nên thành quả bất ngờ.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
01:52Mỏi tay làm món chè đâm xanh như ngọc để giải khátVới cách chế biến độc đáo nhưng mất sức này, người dân thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) tạo ra nước giải khát màu xanh ngọc, được khách hàng ưa dùng.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.