Sử dụng công trình chưa nghiệm thu PCCC bị xử phạt như thế nào?Theo Luật sư Hoàng Trọng Giáp, hành vi đưa công trình vào sử dụng khi chưa nghiệm thu về PCCC là vi phạm pháp luật.
Trụ sở Cục hàng không chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt độngTheo quận Long Biên (Hà Nội), trụ sở Cục hàng không Việt Nam mặc dù chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng đã đưa vào hoạt động.
Chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ởMặc dù chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng chủ đầu tư chung cư Tecco Tower Tham Lương vẫn liều lĩnh đưa 49 hộ dân với hơn 150 nhân khẩu vào ở, bất chấp nguy cơ cháy nổ.
Hàng loạt chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân về ởGần đây, liên tiếp xảy ra tình trạng một số dự án chung cư cao tầng đang xây dựng ở Hà Nội chưa hoàn thành, nhưng do đến hẹn bàn giao nhà, chủ đầu tư đã vội vã đưa dân về ở.
"Có công trình như chung cư HH Linh Đàm, không biết khắc phục PCCC thế nào"Dẫn số liệu hàng chục nghìn công trình chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật thừa nhận có công trình không biết khắc phục thế nào, điển hình như chung cư HH Linh Đàm.
69 vi phạm phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội bị phạt tiền cao hơn mức cả nước69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt quy định tại Nghị định 106/2025 của Chính phủ.
Để tuyên chiến với "bà hoả", cần tăng mức phạt vi phạm PCCC gấp nhiều lầnSingapore, quốc đảo với mật độ dân cư tương tự Hà Nội đã giảm được số vụ cháy xuống mức tối thiểu nhờ quy định PCCC nghiêm ngặt, kiểm tra định kỳ bắt buộc, và mức phạt cực nặng cho các vi phạm.
Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt dự án có vi phạm ở Cao BằngHàng loạt vi phạm về đất đai, quản lý thăm dò, cấp phép, khai thác khoáng sản ở tỉnh Cao Bằng vừa được Thanh tra Chính phủ chỉ ra.
Người dân "đau đầu" với loạt thủ tục khi lắp điện mặt trời mái nhàNgười dân muốn lắp điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu đang gặp không ít khó khăn vì phải thông báo hoặc đăng ký với nhiều cơ quan, thủ tục phức tạp.
Sôi nổi Giải chạy "An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan tỏa" Đại học PCCCKhoảng 400 VĐV là các học viên, cán bộ của của Đại học PCCC thuộc Bộ Công an và Công an TP Hà Nội, đã thi đấu kịch tính, sôi nổi ở giải chạy UFPF "An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan tỏa".
Đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản và những ồn ào quanh dự án CT6 Kiến HưngDự án CT6 Kiến Hưng của đại gia “điều cày” Lê Thanh Thản gắn liền với câu chuyện xây vượt quy hoạch. Cư dân tại đây không được cấp sổ đỏ dù đã đóng đủ tiền mua nhà.
Rapper Đen Vâu: "Buổi đầu tập làm cha, khó kinh khủng"Việc Đen Vâu viết về hình tượng người cha trong MV "Việc lớn" thu hút sự chú ý của khán giả, nhất là khi gần đây, đời sống cá nhân của anh và Hoàng Thùy Linh liên tục được khán giả quan tâm.