"Chế độ chính sách tái định cư cho dân phải thật công bằng""Trong việc thu hồi đất của dân để làm cao tốc, nếu còn vướng mắc gì phải xem xét kỹ, làm cho đúng. Chế độ chính sách về nền tái định cư phải thật công bằng", ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Tránh hoang phí khối tài sản nghìn tỷ, nên làm gì với dự án tái định cư?Một số chuyên gia cho rằng chỉ cần có chính sách tái định cư chứ không cần có nhà tái định cư. Việc giao cho các doanh nghiệp xây để lấy tiền Nhà nước là không phù hợp.
TPHCM có đủ vốn giải phóng mặt bằng cho dự án vành đai 3?Sở TNMT đề xuất UBND TPHCM xin Thủ tướng chấp thuận thí điểm chính sách tái định cư đặc thù cho vành đai 3 TPHCM. Địa phương này cần 25.600 tỷ đồng cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.
10 năm sau đề án giãn dân, nhiều gia đình 3 thế hệ vẫn bám trụ phố cổGia đình ông Quốc có 3 thế hệ bám trụ ở căn nhà chỉ rộng 25m2 trên phố cổ, nhưng ông cho rằng "sống ở đâu thì quen đấy" và khó để rời đi khi chưa có chính sách tái định cư thỏa đáng.
Mở rộng cao tốc TPHCM về miền Tây, thu phí BOT từ năm 2029Liên danh Tập đoàn Đèo Cả được chỉ định làm nhà đầu tư dự án BOT mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận, thu phí hoàn vốn trong hơn 17 năm.
Thái Lan siết quy định miễn thị thực ngăn nguy cơ lạm dụng, lừa đảoThái Lan đã bắt đầu siết chặt kiểm soát đối với những trường hợp nhập cảnh nhiều lần theo diện miễn thị thực.
Hà Nội tiếp tục hỗ trợ tỉnh Gia Lai 200 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũNhằm giúp người dân tại tỉnh Gia Lai nhanh chóng ổn định cuộc sống sau mưa lũ, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ thêm 200 tỷ đồng, tổng số tiền ủng hộ cho địa phương này là 250 tỷ đồng.
Nghĩa tình thủ đô chung sức cùng nhân dân Gia Lai vượt qua thiên taiHà Nội hỗ trợ tỉnh Gia Lai 250 tỷ đồng và đã trao ủng hộ 50 tấn gạo, trao kinh phí xây dựng 4 mái ấm tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ.
Hạn chế xe máy xăng: Kinh nghiệm "chống sốc" từ Trung QuốcVới lộ trình hợp lý, có cơ chế khuyến khích, hỗ trợ tài chính cho người dân chuyển đổi, có giải pháp thay thế đa dạng..., Trung Quốc đã khá thành công trong nỗ lực dần xoá bỏ xe máy xăng ở các đô thị.
Phó Thủ tướng yêu cầu tái định cư cho người dân bị thiệt hại ở Lâm ĐồngPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tỉnh Lâm Đồng xây dựng khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng, không để tồn tại điểm dân cư nguy hiểm ngay dưới cửa xả thủy điện Đa Nhim.
Học sinh tự sống với nhau ở khu tái định cư cũ, bữa cơm chỉ cá khô, mì tômNhiều đứa trẻ tại thôn Giang Thanh, xã Phú Xuân (tỉnh Đắk Lắk) tự chăm sóc nhau trong khu tái định cư. Các em rất muốn được ở trong ký túc xá khang trang, an toàn.
Tây Ninh bàn giao hơn 16km mặt bằng cao tốc TPHCM - Mộc BàiCao tốc TPHCM - Mộc Bài đoạn qua Tây Ninh đã giải phóng được hơn 16,5/26,3km, trong khi tổng kinh phí bồi thường thực tế vượt hơn 2.200 tỷ đồng so với chủ trương đầu tư.