Ba Lan: NATO sẽ cần 10 năm để tăng chi tiêu quốc phòng lên 5%Quốc gia NATO Ba Lan cho rằng các thành viên của liên minh sẽ cần 10 năm để có thể tăng chi tiêu quân sự lên mốc 5% GDP như Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump mong muốn.
Vì sao đàn ông ngày càng cao và nặng hơn so với phụ nữ?Tốc độ gia tăng chiều cao và trọng lượng của nam giới có sự chênh lệch rõ rệt so với nữ giới trong 100 năm qua.
GDP quý III ước tăng 7,4%, công nghiệp hồi phục mạnh mẽTốc độ tăng trưởng GDP trong quý III ước tăng 7,4% so với cùng kỳ, trong đó, đóng góp phân nửa là khu vực công nghiệp và xây dựng với mức tăng 9,11%.
Giá vàng tiếp tục "bất động"Giá vàng miếng, vàng nhẫn không có sự thay đổi so với 2 phiên liền trước đó. Vàng trong nước hiện cao hơn thế giới gần 6 triệu đồng/lượng.
Thu nhập bao nhiêu mới đủ mua chung cư tại Hà Nội?Theo nghiên cứu của VARS, để có thể mua một căn hộ tại Hà Nội, người mua cần có mức thu nhập tối thiểu dao động từ 45 triệu đến 210 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào khu vực.
Xu hướng tìm việc năm 2025Thị trường việc làm đang trải qua nhiều biến động, đòi hỏi người lao động lẫn doanh nghiệp phải thích ứng linh hoạt để tồn tại và phát triển.
Mỗi lượng vàng miếng giảm nửa triệu đồngGiá vàng miếng SJC hiện được giao dịch tại 77,5-79,5 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng ở cả chiều mua và bán. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế lên hơn 5,5 triệu đồng.
Giá vàng nhẫn giảm liên tục, một tuần sụt 2,7 triệu đồngVàng nhẫn tiếp đà giảm trong khi vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên giá. Trên thị trường thế giới, giá vàng phục hồi do kinh tế Mỹ tăng trưởng vượt dự báo.
Ô tô điện có an toàn hơn xe động cơ đốt trong không?Kết quả thử nghiệm va chạm cho thấy một loại an toàn hơn loại kia, nhưng mức chênh lệch không nhiều và được giải thích bằng một số lý do.
Trung Quốc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 5% năm 2024Quý IV là quý ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2024 của kinh tế Trung Quốc.
Vàng miếng đứng giá 5 phiên liên tiếp, vàng nhẫn lao dốcVàng miếng SJC ghi nhận 5 phiên liên tiếp không thay đổi về giá, giao dịch tại 77,5-79,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Với vàng nhẫn, người dân lỗ 1,69 triệu đồng/lượng sau một tuần nắm mặt hàng này.
Vàng nhẫn có đỉnh kỷ lục mớiGiá vàng nhẫn liên tục lập kỷ lục từ đầu tuần đến nay, hiện được giao dịch tại 77,3-78,55 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn loại 0,3-0,5 chỉ được bán ra với giá 78,65 triệu đồng/lượng.