Rong biển - nguyên liệu thần kỳ trong ẩm thực Hàn QuốcRong biển vẫn là nguyên liệu phổ biến trong cơm của người Hàn. Thời gian gần đây, rong biển đang dần trở lên quen thuộc với người Việt, nhất là giới trẻ qua các món ăn đang thịnh hành như: rong biển cháy tỏi, kimbap, canh rong biển, snack Kim…Hãy cùng tìm hiểu những điểm thú vị của nguyên liệu này nhé!
Bác sĩ Nhật U90 chia sẻ 3 món ăn quen thuộc để tránh bệnh tim, tiểu đườngBí quyết của ông chính là cách xây dựng chế độ ăn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể tạo ra năng lượng và duy trì sức khỏe.
Canh nấm hương rong biển bổ dưỡng cho sức khỏeCanh nấm hương rong biển là món ăn không phổ biến trong bữa cơm Việt, thế nhưng món canh này lại có hương vị rất thơm ngon và rất giàu dinh dường cho cơ thể.
"Mắt thần" miền Trung dưới chân đỉnh Hải VânSơn Chà hay Hòn Chảo là một đảo nhỏ, hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân. Nơi đây có những người lính biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày đêm canh gác, bảo đảm chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
Nghề rình sóng biển, nhăm nhe "hái" tiềnNhờ hái loại rong biển bám trên các rặng đá, nhiều người dân ở vùng biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị kiếm được hàng trăm nghìn đồng mỗi ngày.
"Vi vu Hàn Quốc" với món canh kim chi, nấm hương và đậu hũ nonBữa cơm đầu tuần này hãy đưa gia đình bạn "vi vu xứ sở Hàn Quốc" chỉ bằng một món canh nóng hổi.
Gợi ý món chay từ nấm hương cho mâm lễ Vu Lan báo hiếuTừ nguyên liệu nấm bạn có thể chế biến rất nhiều món chay thơm ngon, bổ dưỡng. các bạn cùng tham khảo ngay các công thức dưới đây nhé.
Nghề canh sóngMùa biển nổi phong ba, gió lạnh, mưa nhiều, người dân vùng ven biển - nơi có những bãi đá nham thạch đen bóng lại chộn rộn bắt đầu một mùa hái rong mứt.
Đến Busan phải thử cà phê chả cá Goraesa, hàu sống TongyeongBusan không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở Kim Chi mà nơi đây còn được biết đến với chợ cá lớn nhất Hàn Quốc, Jagalchi và các món ăn được chế biến từ hàu sống, được mệnh danh là “nhân sâm của biển” ở vùng Tongyeong…
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Đổi món với canh nghêu rong biểnKhông phải ai lần đầu tiên thưởng thức rong biển cũng đều thích vì rong biển có mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên nếu khéo léo một chút trong chế biến, món ăn bổ dưỡng này không những không còn mùi tanh mà còn rất ngon miệng.
Cách chế biến món ăn ngon từ khoai tây Mỹ cho ngày se lạnhBánh khoai tây Mỹ sốt mắm rong biển, sợi khoai tây Mỹ phủ phô mai sốt chua cay kiểu Thái dễ chế biến, hợp khẩu vị nhiều người, cung cấp năng lượng cho cơ thể.