"Vi vu Hàn Quốc" với món canh kim chi, nấm hương và đậu hũ non

Nấm hương Kumo

(Dân trí) - Bữa cơm đầu tuần này hãy đưa gia đình bạn "vi vu xứ sở Hàn Quốc" chỉ bằng một món canh nóng hổi.

Tương ớt cay cay kích thích vị giác, kết hợp đậu hũ non thơm mềm làm dịu đầu lưỡi. Cắn miếng nấm ngọt mọng nước kèm kim chi giòn giòn chắc chắn ai cũng phải xuýt xoa với vị ngon ngất ngây của món canh kim chi, nấm hương và đậu hũ non. 

Vi vu Hàn Quốc với món canh kim chi, nấm hương và đậu hũ non - 1

Canh nấm hương, kim chi, đậu hũ non nóng hổi (Ảnh: Nấm hương Kumo). 

Các nguyên liệu cần có: 

200g nấm hương tươi thái lát vừa ăn

400g Kimchi (thái lát vừa ăn và giữ lại phần nước kimchi)

1 lá rong biển Kombu

100g cá cơm khô

2 củ hành tây

100g nấm kim châm

300g đậu phụ non thái hình vuông

128ml xì dầu

1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

Hành lá trang trí

1 quả trứng (không bắt buộc)

Các bước thực hiện món ăn: 

Bước 1: Nấu nước dùng bằng cách đun 750ml nước lạnh (hoặc nước xương gà) với cá cơm, 1 củ hành tây và rong biển. Khi nước sôi, vớt rong biển ra và đun thêm 2 tiếng nữa lửa nhỏ.

Bước 2: Thái lát củ hành tây còn lại và xào thơm với tỏi, nấm hương tươi và nấm kim châm.

Bước 3. Cho tiếp kim chi kèm nước kimchi vào rồi đổ nước dùng từ cá cơm khô vào om.

Bước 4. Đun sôi lên rồi hạ lửa. Cho tương ớt Hàn Quốc vào khuấy đều. Có thể chần thêm quả trứng vào nếu muốn.

Bước 5. Đun lăn tăn thêm 10 phút rồi múc ra bát tô và thưởng thức với cơm.

Thêm một canh món ngon khó cưỡng được thêm vào thực đơn để phục vụ các thành viên thân yêu của gia đình. Chúc các bạn thành công!