Canh nấm hương rong biển bổ dưỡng cho sức khỏe

Nguyên An

(Dân trí) - Canh nấm hương rong biển là món ăn không phổ biến trong bữa cơm Việt, thế nhưng món canh này lại có hương vị rất thơm ngon và rất giàu dinh dường cho cơ thể.

Cùng đi chợ và nấu canh nấm hương rong biển với công thức cực dễ. Với các nguyên liệu bổ dưỡng, lành mạnh chắc chắn đây sẽ là món canh cả nhà bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức. 

Canh nấm hương rong biển bổ dưỡng cho sức khỏe - 1

Cùng vào bếp nấu ăn (Ảnh: Nấm hương Kumo).

Nguyên liệu cần có:

 Rong biển khô: 50g

 Xương ống: 500g

Thịt bò bằm: 100g 

 Nấm hương

 Một số gia vị: mắm, muối, bột nấm hương,...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xương ống mua về chần qua với nước đun sôi sau đó rửa sạch, thêm nước vào hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Ngâm rong biển trong nước khoảng 15 phút cho nở ra, sau đó vớt rong biển ra rổ để rong biển ráo nước. Nấm hương rửa sạch qua cho đỡ bụi bẩn và để ráo nước. 

 Bước 3: Bằm nhỏ thịt bò ướp thịt bò với chút nước mắm cho thịt thêm đậm đà.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho chút xíu dầu ăn và đổ thịt bò bằm vào và đảo đều tay cho thịt bò săn lại. Đổ nước hầm xương ống vào nồi và để lửa lớn đun đến khi nào nước sôi thì vớt bọt để nước canh được trong. 

Bước 5: Tiếp theo khi nước đã sôi thì thả nấm hương vào nồi, cũng đun sôi kỹ khoảng 5-7 phút để nấm chín.

Bước 6: Bước cuối cùng thả rong biển vào, khi nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị bột canh, bột nấm cho vừa miệng ăn và tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh đơn giản mà rất thơm ngon, bổ dưỡng. Vị ngọt của nấm hương và rong biển tạo cho bạn cảm giác ngon miệng. Đây là món ăn nên làm trong bữa cơm ngày hè vì tính giảm nhiệt cũng rất cao. Chúc các bạn thành công!