Canh chua cá hồiCanh chua là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, vừa dễ làm lại rất ngon miêng, nhất là canh chua cá hồi bởi vị chua ngọt, thơm mùi hành ớt rất lạ miệng.
5 người khó thở nặng, sốc phản vệ sau khi ăn canh chua bạc hàSau khi ăn món canh chua có bạc hà, 5 người làm cùng công ty tại TPHCM bất ngờ bị ngứa, sưng môi, khó thở, phải nhập viện cấp cứu.
Ăn canh chua trứng cá nóc, một ngư dân tử vong, 2 người nhập việnBắt được cá nóc to, 3 ngư dân đem nấu canh chua. Sau khi ăn cả 3 bị ngộ độc, một người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng đau đầu, khó thở, tê miệng và tay chân.
Bán canh chua tôm, tính riêng tiền tôm 880.000 đồng/kg!Gọi canh chua tôm giá 130.000 - 150.000 đồng nhưng khách hàng lại bị tính tiền tôm lên tới 880.000 đồng/kg
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầuCanh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.
Canh chua bạc hà: Lợi hại khó lường!Với chuyên gia trong ngành dinh dưỡng thì bạc hà - thành phần chủ yếu trong món canh chua, là món ăn làm tăng axit uric không kém gì uống... bia! Ấy thế mà số người để ý đến “khe hở” này khi chẩn đoán và điều trị bệnh thống phong lại không nhiều.
“Thủ phạm” khiến công nhân nhập viện là món canh chua bạc hàNgày 22/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả điều tra vụ một số công nhân Công ty TNHH SV PROBE VN (Bình Dương) nhập viện sau bữa ăn trưa không phải do ngộ độc thực phẩm mà do món canh chua gây kích ứng.
Ngộ độc canh chua nấu bằng cây môn kiểngChiều ngày 30/6, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Trưởng Phòng Quản lý ATVSTP - Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc canh chua xảy ra cách đây 2 tuần là cây môn kiểng, còn gọi là cây ráy.
Canh chua bông điên điển xứ bưng biềnMen theo các con rạch, bờ kênh... bông điên điển vàng rực rỡ nở rộ từng chùm, sắc vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh. Nhìn yêu kiều như nụ cười cô gái vừa tròn tuổi mộng. Cứ xuôi thuyền trên những dòng kênh, chỉ ngắm bông thôi đã thấy lòng mát rượi giữa buổi trưa hè.
"Beef": Phim Hollywood có Hồng Đào và canh chua Việt gây sốt toàn cầuSeries phim truyền hình "Beef" gây chú ý tại thị trường Việt Nam nhờ sự góp mặt của nữ diễn viên Hồng Đào. Phim cũng nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình quốc tế.
Canh chua vẹm xanh Pháp 700 ngàn/bát: Nhà giàu giải nhiệtGiá bán lên đến 700.000 đồng/kg, cao gấp gần 5,5 lần loại vẹm xanh tươi sống của Việt Nam, song, giới nhà giàu Việt vẫn sẵn sàng chi tiền mua vẹm xanh Pháp về thưởng thức.
Hải sản Na Uy - Hương vị Bắc Âu thăng hoa trong nền ẩm thực ViệtBạn đã bao giờ tưởng tượng hương vị quen thuộc của cá kho tộ, canh chua được nâng tầm với những loại cá từ Na Uy? Cùng khám phá trải nghiệm mới lạ khi tinh hoa ẩm thực Bắc Âu hòa quyện cùng những món ăn truyền thống Việt Nam.