Măng giang nấu cá ngạnh nguồnỞ nước ta, canh chua gần như là món không thể thiếu trong mâm cơm mùa hè khi tiết trời oi bức. Canh chua cá ngạnh là món đặc biệt trong mâm cơm của người Huế khi trời bắt đầu những cơn mưa dông mùa hè.
Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.
Kỹ thuật của người Maya cổ đại có thể giúp trồng cây trên sao HỏaMột phi hành gia làm vườn trong nhà kính trên sao Hỏa? Điều này có thể thực hiện được trong tương lai, đặc biệt nhờ vào kỹ thuật trồng trọt của người Maya nhằm mục đích kết hợp nhiều loại cây.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Kỳ lạ loài côn trùng “vật vờ” ngoài sông Hồng được bán với giá hàng triệu đồng/kgLoài côn trùng này thường sống ở đáy sông, khi trở trời, các ấu trùng nở ra những con to bằng con châu chấu nhưng trắng muốt, cánh mỏng tang, bay vật vờ ở mặt nước.
Canh cá ngát nấu thì làVào những ngày tiết trời se se lạnh, thật thú vị khi được cùng cả nhà xì sụp chén canh cá ngát nóng hổi đậm đà.
17 người ăn hết 6 triệu đồng, tố nhà hàng ở Hải Dương chặt chém và cái kếtMột vị khách trong đoàn tỏ ra bức xúc vì "bữa cơm bình dân" hết gần 6 triệu đồng cho đoàn 17 người. Tuy nhiên chủ quán ở Hải Dương đã lên tiếng khẳng định bán đúng giá, không chặt chém.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Lạ lùng côn trùng chỉ sống vài giờ, lên bàn nhậu thành đặc sản ở Hà NộiKhoảng tháng 3 âm lịch, loài côn trùng sống ở đáy sông bắt đầu ngoi lên mặt nước để lột xác. Lúc ấy, người dân ven sông Hồng lại tất bật thu hoạch chúng về bán với giá nửa triệu đồng mỗi cân.
Lý do cà chua trắng ngọc trai trở thành nguyên liệu làm đẹp thế hệ mớiTinh chất cà chua trắng ngọc trai được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đẹp da tự nhiên bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa da.