“Nhờ anh nói với cha mẹ em ở nhà: Em đã chiến đấu và hi sinh ở Điện Biên!”“Chúng tôi phải luồn vào trận địa, sơ cứu và cõng thương binh ra phía sau. Một quả pháo rơi trúng hầm cứu thương, mảnh pháo xé toạc bụng của y tá phó của Tiểu đoàn tên Bé. Cậu ấy chết trên tay tôi, chỉ kịp trăng trối một câu: “Anh về nhắn với cha mẹ, em đã chiến đấu và hi sinh”, cựu chiến binh Hồ Viết Lý rưng rưng…
Lý do Anh dùng trò chơi điện tử để huấn luyện binh sĩ sẵn sàng chiến đấuAnh quyết định huấn luyện binh sĩ bằng trò chơi điện tử, nhằm gia tăng kỹ năng cho các quân nhân.
Thủ tướng làm việc với các bộ, tập đoàn của Algeria để cụ thể hóa quan hệ Đối tác Chiến lượcThủ tướng làm việc với một số bộ trưởng, lãnh đạo tập đoàn, tổ chức của Algeria nhằm triển khai cụ thể hóa khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Algeria mà hai bên vừa nhất trí nâng cấp.
Nhiều cựu chiến binh tố bị "chặt chém" ảnh kém chất lượng giá tiền triệuNhiều người ở xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai phản ánh việc một doanh nghiệp nhận làm ảnh cho cựu chiến binh với giá cao nhưng chất lượng sản phẩm thấp.
Lan tỏa việc học tập và làm theo BácThời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị được thường xuyên đẩy mạnh, lan tỏa mạnh mẽ.
Cuộc hội ngộ của 2 cựu binh tại A80 sau gần nửa thế kỷ: "Tôi đã khóc!"Nhiều độc giả xúc động, không ít người chia sẻ họ đã khóc khi đọc bài viết được báo Dân trí đăng tải về cuộc hội ngộ định mệnh của 2 cựu binh tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Cựu chiến binh lan tỏa tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ”“Học Bác không ở đâu xa, mà bắt đầu từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong sinh hoạt và công việc hằng ngày, để mang lại niềm vui, sự đổi thay tích cực cho cộng đồng”.
Khoảnh khắc cựu binh ngực đầy huân chương mắt ướt nhoè giữa biển cờ Hà NộiChứng kiến đoàn diễu binh, diễu hành khí thế bước đi trong vòng tay nhân dân, không ít cựu chiến binh đã rưng rưng nước mắt, thỏa lòng mong ước khi thấy đất nước không ngừng phát triển và vững mạnh.
Công an vào cuộc vụ "anh hùng lính bắn tỉa" lan truyền trên mạng xã hộiCông an tỉnh Điện Biên xác định thông tin về ông Quàng Văn Nhọt (82 tuổi) được đăng tải trên mạng xã hội như một “anh hùng, lính bắn tỉa huyền thoại” là không đúng sự thật.
Chiến sự Ukraine 20/11: Lực lượng Kiev tiếp tục nỗ lực giải vây MirnogradQuân đội Ukraine tung bộ binh vào nỗ lực giải cứu nhóm lực lượng đồn trú ở Mirnograd.
Xuyên tạc tin cựu chiến binh 90 tuổi bị cản trở khi đi xem diễu binh A80Vì bức xúc với một người phụ nữ khác, L.T.A. quay clip một cựu chiến binh đi xem buổi sơ duyệt lễ kỷ niệm A80, sau đó xuyên tạc rằng lực lượng chức năng cản trở cựu chiến binh.
Nữ doanh nhân mua 726 vé "Mưa đỏ” tặng cựu chiến binhChị Đinh Thu Hiền ở Nghệ An đã bỏ tiền mua 726 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh, như một lời tri ân sâu sắc đến những người lính năm xưa.