Đã tìm ra thủ phạm khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ(Dân trí) – Sáng nay (5/4), ông Phan Văn Hùng, Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia đã có kết luận cuối cùng về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh. Theo đó, vi khuẩn Serratia Marcescens là thủ phạm.
Vụ "hô biến" nước mương thành nước "tinh khiết": Chi cục VSATTP nói gì?Có tới gần chục trường học, UBND xã, một số phòng ban thuộc huyện An Lão... đã vô tư sử dụng những bình nước uống "tinh khiết" hàng ngày mà không thể ngờ chúng lại có nguồn từ... mương nước thải.
Đắk Lắk: Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường họcBên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trường học tại Đắk Lắk được các cơ quan ban ngành quan tâm, thường xuyên tiến hành tập huấn, thanh kiểm tra các cơ sở nhằm đảm bảo sự an toàn và dinh dưỡng cho học sinh.
Ăn nấm rừng, 6 người trong một gia đình nghi bị ngộ độcSau khi hái nấm rừng về, người đàn ông nấu cháo trộn với bột bắp cho cả gia đình ăn. Sau đó, cả 6 người trong nhà đều bị tiêu chảy, nôn nói, mệt mỏi, nghi bị ngộ độc.
Thanh Hóa: Tịch thu nhiều sản phẩm không đảm bảo VSATTP dịp TếtBám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương, Sở Y tế phối hợp với Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã có các hoạt động và thu được một số kết quả đáng chú ý.
Ăn bánh mì, ít nhất 39 người nhập viện nghi ngộ độcSau khi ăn bánh mì cùng một cửa tiệm, hàng chục người dân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi: Sự chậm chạp bất thường của cơ quan công quyềnNgày 6/12, bà Phạm Thị Ngò, Chủ doanh nghiệp tư Nhân Thiên Lương Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã được tập huấn về kiến thức VSATTP nhưng chờ hoài vẫn không được cấp giấy. Đây là nguyên nhân chính để các cơ chức năng ra quyết định xử phạt đơn vị mình.
Đà Nẵng: Thành lập gần 70 đoàn kiểm tra VSATTP cuối nămNgày 29/12, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP TP cho biết, lập 67 đoàn kiểm tra liên ngành gồm 4 đoàn kiểm tra cấp TP, còn lại là đoàn cấp quận huyện và xã phường để kiểm VSATTP tại tất cả các chợ, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phụ gia.
Quảng Ngãi: Phát hiện 200 kg men rượu không rõ nguồn gốcĐoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện 200 kg men rượu không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây hại sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm rượu.
Hà Nội: Lấy mẫu bánh trung thu kiểm nghiệm an toàn thực phẩmKiểm tra tại 18 cơ sở sản xuất bánh trung thu phát hiện 1 cơ sở chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh Trung thu; 3 cơ sở chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm nước nguồn; 3 cơ sở chưa xuất trình đủ hồ sơ nguồn gốc bao bì sản phẩm.
Đình chỉ 11 cơ sở cung cấp thức ănSau 4 ngày (từ ngày 3-7/1) tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở công ty chuyên cung cấp thức ăn, nấu tiệc, cả 4 đoàn thanh tra của Sở Y tế TPHCM và Chi cục VSATTP đã ra quyết định tạm đình chỉ kinh doanh 11/36 cơ sở.
Bảo đảm vệ sinh ATTP là nhiệm vụ thường xuyênĐó là chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định đối với các cơ quan chuyên ngành trong việc triển khai thực hiện các kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đặc biệt là trong các dịp Lễ hội, Tết cổ truyền, Tết Trung thu…