Đắk Lắk:
Ăn bánh mì, ít nhất 39 người nhập viện nghi ngộ độc
(Dân trí) - Sau khi ăn bánh mì cùng một cửa tiệm, hàng chục người dân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 7/5, ông Tạ Quang Tuấn - Phó Chủ tịch thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghi do ăn bánh mì.
Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người dân trên địa bàn có mua bánh mì tại cửa hàng số 51 Nguyễn Tất Thành (thị trấn Buôn Trấp) để ăn thì đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, pa tê.
"Hiện số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chúng tôi chưa có số liệu thống kê cụ thể, các bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thì đều ăn bánh mì", ông Tuấn thông tin thêm.
Trao đổi PV Dân trí, bà Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Đắk Lắk, cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.
"Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị điều tra, xác minh, rà soát lại về nguyên nhân vụ ngộ độc. Phía huyện Krông Ana thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và hiện tạm đình chỉ hoạt động cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh bánh mì này để chờ kết luận của vụ việc", bà Châu nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Chi cục VSATTP đã tiếp nhận 5 mẫu thực phẩm và 3 mẫu bệnh phẩm để gửi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân.