Bay nửa vòng trái đất, chi tiền triệu mua cốm tiến vua hiếm cóCốm lá me - thức quà tiến vua nổi tiếng của làng Vòng (Hà Nội) xưa, một món ăn đặc sản hiếm có được người sành ăn săn lùng, bởi không phải lúc nào cũng mua được.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Đổ xô đi mua tôm hùm Alaska 170 nghìn đồng/kg, dân tình "ngã ngửa"Thị trường hải sản rộ lên thông tin giá tôm hùm Alaska nhập khẩu về Việt Nam trung bình chỉ khoảng 170.000 đồng/kg, mức giá này còn thấp hơn giá tôm sú loại nhỏ trong nước rất nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân tìm đỏ mắt không thấy nơi nào bán loại tôm này giá dưới 1 triệu đồng/kg.
Giải khát mùa hè với chè sen cốm khoai bổ dưỡngChè sen cốm khoai rất bổ dưỡng, ngon miệng mà lại dễ nấu. Hãy cùng thử nấu món chè này ở nhà nhé.
Ba điểm đến khó bỏ qua cho những ai yêu mùa thuDân trí - Là thời điểm thời tiết đẹp nhất trong năm, mùa thu thực sự là mùa du lịch tuyệt vời cho những ai say mê vẻ đẹp thiên nhiên. Thế nhưng, khoảnh khắc mùa thu lại trôi qua rất nhanh, nếu muốn tìm cảm giác thu lãng mạn bạn nên đi ngay từ bây giờ.
Những món ngon Hà Nội không thể bỏ qua khi tiết trời vào thuHà Nội nổi tiếng là một trong những thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Vì thế, để tìm được chỗ ăn ngon không khó. Tuy nhiên, có những món chỉ khi thưởng thức giữa tiết trời se lạnh của mùa thu thì ta mới cảm nhận được sự bất ngờ thú vị.
Vợ chồng Việt "xách" 100 lít mắm tôm, mang cả máy làm đậu mở quán bún ở MỹBằng tình yêu ẩm thực Việt, chị Nhung Đào (35 tuổi) cùng anh Jerald Head (31 tuổi) đã quyết mang bún đậu mắm tôm sang Mỹ và chinh phục được nhiều thực khách.
Lạ miệng với món “bạch tuộc mini” vùng Quảng NinhLà một loài thuộc họ bạch tuộc, nhưng chỉ bằng ngón tay cái, người dân Quảng Ninh gọi là con ruốc. Những con “bạch tuộc mi ni” ấy sống ẩn mình dưới bãi sú vẹt được người dân Quảng Ninh bắt về chế biến thành đặc sản…
Chuyện “nghệ sĩ đầu bếp” làm thăng hoa ẩm thực Hà thànhNếu coi người đầu bếp là một nghệ sĩ, chuyển tải những thông điệp văn hóa thông qua món ăn thì 3 đầu bếp Khách sạn Lotte Hà Nội đã thể hiện điều ấy một cách độc đáo, tinh tế tại vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc Thìa Vàng vừa diễn ra tại Hà Nội hôm 15/9 vừa qua.
“Dắt túi” những món ăn đường phố cho sinh viên ngày cuối tuầnCuối tuần là thời điểm rảnh rỗi để các bạn sinh viên họp mặt, tụ tập sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi. Đối với sinh viên những món ăn đường phố không còn xa lạ, không chỉ ngon mà còn giúp tiết kiện tài chính.
Thi "Chiếc Thìa Vàng", nhớ người xưaĐến với cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016, 19 đội thi của khu vực TPHCM mang đến nhiều món ăn đậm chất quê nhà, tưởng nhớ đến ông bà cha mẹ, làm cho món ăn không chỉ có vị ngon, màu đẹp, mùi thơm mà còn rất giàu tính nhân văn.
Tết ở khu Ông Tạ vẫn còn đây, để nhớ để thươngĐến cuối thập niên 1980, chợ Ông Tạ cũ - nơi khởi phát cả một khu Ông Tạ sầm uất từ năm 1954, bị giải tỏa để chuyển sang chợ Phạm Văn Hai hiện nay.