Giải khát mùa hè với chè sen cốm khoai bổ dưỡng
(Dân trí) - Chè sen cốm khoai rất bổ dưỡng, ngon miệng mà lại dễ nấu. Hãy cùng thử nấu món chè này ở nhà nhé.
Nguyên liệu:
Sen Huế: 200 gr
Khoai lang: 1 củ to
Cốm: 100 gr
Đường: 200 gr
Bột sắn: 50 gr
Nước cốt dừa: 1 hộp nhỏ
Bột thạch rau câu vị khoai môn - lá dứa.
Chế biến:
Hạt sen và khoai lang rửa sạch, khoai cắt nhỏ thành những miếng bằng đốt ngón tay, ninh khoảng 20 phút là khoai và sen cùng chín. Chú ý không đảo nhiều kẻo khoai và sen bị nát.
Khi khoai và sen đã nhừ, bỏ đường vào đun liu riu thêm 5 phút để khoai và sen được ngấm đường.
Hòa bột sắn cùng nước nguội cho vào nồi chè, đảo đều tay, đun sôi thêm 5 phút, bắc ra để nguội chút rồi rắc cốm lên trên (Lưu ý chọn cốm lá me là ngon nhất).
Bột thạch rau câu các vị có bán sẵn khá nhiều tại các siêu thị, hòa tan bột thạch cùng nước nguội, đun sôi 5 - 10 phút là chín, đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh, khi ăn thái miếng nhỏ vừa ăn.
Múc chè ra bát, rưới thêm chút nước cốt dừa và rắc thạch rau câu lên trên. Bạn sẽ có món tráng miệng thơm ngon mát bổ cho những ngày hè oi bức.
Thu Hằng