Cỏ ngọt Stevia - Phụ gia "độc đáo" cho người đái tháo đườngTrước những thông tin không mấy thuận lợi về việc sử dụng loại đường hóa học làm phụ gia thực phẩm, tâm lý chung của người tiêu thụ, đặc biệt người bị đái tháo đường là quay tìm về với những sản phẩm thiên nhiên… May thay, trong nhóm những chất tạo ngọt thiên nhiên, cây cỏ ngọt (sweetleaf) có nhiều ưu thế và đang được ưa chuộng nhất.
7 điều bạn chưa biết về cỏ ngọtCỏ ngọt (stevia) là một chất làm ngọt được FDA chấp thuận và đang trở thành chất tạo ngọt ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống bởi nó không chứa calo. Nhưng còn nhiều điều khác mà có thể bạn chưa biết về loại “đường” thay thế này:
Chiết xuất cỏ ngọt làm giảm dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡBệnh gan nhiễm mỡ được dự báo sẽ trở thành lý do chính khiến người bệnh phải ghép gan. Một nghiên cứu mới trên chuột đã phát hiện chiết xuất cỏ ngọt có thể cải thiện các dấu hiệu của tình trạng này.
Những chất ngọt tốt nhất và dở nhất với đường ruộtTheo các chuyên gia sức khỏe, mỗi người sẽ cần chất ngọt khác nhau do sức khỏe khác nhau. Các chất ngọt khác nhau cũng sẽ tác động tới hệ tiêu hóa khác nhau và việc xem xét điều này sẽ giúp bạn tìm ra loại nào phù hợp.
OgaSure Diabetes: Thực phẩm dinh dưỡng dành cho người có chế độ ăn đặc biệtTrên hành trình chăm sóc sức khỏe, việc tìm kiếm sản phẩm dinh dưỡng phù hợp là vấn đề ưu tiên, cần thiết đối với những người cần chuẩn bị chế độ ăn đặc biệt. Theo đó, OgaSure Diabetes là sản phẩm hỗ trợ chăm sóc cho người tiểu đường.
3 "ứng viên" thay thế đường tốt hơn cho sức khỏeĐồ ngọt là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên ăn ngọt thường xuyên sẽ khiến lượng đường đi vào cơ thể quá nhiều, làm tăng khối lượng công việc cho gan.
Sữa Nghệ Hera tiên phong có mặt tại Việt NamTheo thông tin của công ty Công ty Cổ phần cung ứng thực phẩm sạch Sài Gòn (Sagofood), công ty đã cho ra đời dòng sản phẩm Sữa Nghệ đầu tiên tại Việt Nam.
Cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏeCà phê là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe hiện nay. Một số người khẳng định như vậy nhưng số khác lại nói rằng bạn nên tránh uống. Vậy, ai đúng? Cà phê có tốt cho bạn hay không?
Nghiên cứu mới phát hiện cà phê giúp duy trì cơ bắp khi chúng ta già điCác nhà khoa học mới đây tìm ra hợp chất trigonelline với hàm lượng cao trong cà phê, có thể giúp cải thiện sức mạnh và chức năng cơ bắp.
Phát hiện mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và bệnh ganCác nghiên cứu khoa học tiết lộ những phát hiện thú vị về mối liên hệ giữa cà phê và sức khỏe gan. Thêm một nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan.
Sữa nghệ Safa Milk thức uống vàng cho sức khoẻCông ty TNHH Safaco chuyên cung cấp nguyên liệu dược phẩm, thực phẩm chức năng vừa cho ra mắt dòng sữa nghệ Safa Milk với hàm lượng Curcumin và chiết xuất tiêu đen giúp tăng khả năng hấp thu Curcumin gấp 20 lần.
“Trà Nhật” Sa Pa: không chữa được bệnh mà còn có hạiĐó là lời khẳng định của bác sỹ Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) khi trao đổi với phóng viên sáng hôm nay (7/7).