Kỷ luật một Phó Chủ tịch TP Biên HòaÔng Nguyễn Tấn Long - Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa - bị kỷ luật vì lý do thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình xây dựng cầu Xóm Mai dẫn đến sự cố sạt lở bờ kè 2 bên cầu khi cây cầu này mới nghiệm thu xong.
Công trình tiền tỷ hư hỏng, vỡ toác sau trận mưa lớn là do… “tiền ít”!Liên quan đến vụ việc chỉ sau cơn mưa đầu mùa, hệ thống kè chân cầu Xóm Mai với vốn đầu tư gần chục tỷ đồng đã bị cuốn trôi, trơ cọc gỗ... Trong khi cơ quan chức năng địa phương đang truy tìm nguyên nhân thì Ban quản lý dự án TP. Biên Hòa lại cho rằng nguyên nhân ban đầu là do… “tiền ít” (!?).
Hà Nội ngập không chỉ bởi mưa lớnTại sao Hà Nội càng ngày càng ngập úng nặng hơn mỗi khi mưa lớn? Làm cách nào để khắc phục và cải thiện tình trạng ngập úng này?
"Thần đèn" di dời căn nhà xây nhầm trên đất người khác ở TPHCM tuần sau“Ngày 29/9, "thần đèn" bắt đầu thực hiện việc di dời căn nhà mà tôi xây nhầm trên đất hàng xóm. Đây là sự cố đáng tiếc dẫn đến việc xây nhầm”, ông T. chia sẻ.
“Chuyện của mặt trời”: Hé lộ những góc khuất về nạn buôn ngườiCuốn tiểu thuyết của nhà báo Ngọc Trần tái hiện số phận những phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài, nhưng vẫn thắp lên niềm tin vào ánh sáng và tính thiện trong đời.
Con trai nhà văn Tô Hoài nói gì khi xem phim Dế Mèn phiên bản hoạt hình?Sau khi xem phim hoạt hình "Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội”, ông Nguyễn Phương Vũ - con trai nhà văn Tô Hoài - xúc động cho biết, ông như gặp lại bố mình khi xem tác phẩm này.
Cô giáo lao xuống sông cứu nữ sinh là kiện tướng quốc gia về bơi lộiCô giáo Nguyễn Thị Mai người nhảy xuống sông Đào, cứu học sinh nhảy cầu từng 2 lần đạt huy chương vàng tại Hội thi thể dục thể thao Bộ Quốc phòng và đạt kiện tướng quốc gia về bơi lội.
Vụ ép mua quách giá cao: Người dân được trả lại tiềnThực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng, Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định) bắt đầu hoàn trả các khoản tiền thu phí dịch vụ cao hơn quy định cho người dân.
Nghệ An gấp rút chuẩn bị 30 khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ caoNghệ An gấp rút triển khai 30 khu tái định cư trên diện tích hơn 102ha, kinh phí dự kiến 1.450 tỷ đồng để ổn định sinh kế cho gần 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
"Sợ qua sông, nhưng chúng tôi vẫn muốn gặp bác sĩ để nghe tư vấn sức khỏe"Cây cầu dẫn đến trung tâm xã Tương Dương đã sập từ bão số 3, vì thế, sáng 3/10, nhiều người dân phải qua đò rồi đi bộ gần 3km để đến điểm tư vấn sức khỏe do báo Dân trí tổ chức .
Người bị phá cửa nhà vì nhắc hát karaoke ở TPHCM: Họ ca liên tục 6 giờ“Hàng xóm láng giềng, tôi đâu muốn gây khó dễ, nhưng họ hát kéo dài quá. Tôi chỉ gọi điện nhắc nhở, không ngờ xảy ra vụ việc như vậy”, ông Ân nói.
Bạn đọc Dân trí trao niềm vui an cư đến 3 gia đình khó khăn ở Đắk LắkVới sự chung tay của bạn đọc Dân trí, 3 ngôi nhà Nhân ái xây tặng các hộ khó khăn ở tỉnh Đắk Lắk đã được hoàn thành. Ngôi nhà giúp họ ổn định cuộc sống và hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.