Nhân sự khóa mới: Làm chức danh từ thấp đến cao, giới thiệu tái cử trướcTheo Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, công tác nhân sự chọn Trung ương khóa mới phải làm từng bước, từng nhóm chức danh từ thấp đến cao, giới thiệu tái cử trước rồi mới giới thiệu tham gia lần đầu.
LPBank báo lãi trước thuế kỷ lục, gần 14.300 tỷ đồng năm 2025Kết thúc năm tài chính 2025, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã "về đích" ấn tượng với lợi nhuận trước thuế đạt 14.269 tỷ đồng.
Công an Hà Nội phạt 2 người đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hộiLàm việc với cơ quan công an, P.H.M. và N.Đ.H. thừa nhận đã lấy thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội nhưng không kiểm chứng trước khi đăng tải. 2 cá nhân này đã bị phạt mỗi người 5 triệu đồng.
Vì sao Trung Quốc siết chặt quy định tái chế pin xe điện từ năm 2026?Quy định này là một phần trong nỗ lực kiểm soát toàn bộ vòng đời pin, từ sản xuất đến tái chế, và sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2026.
Những trường hợp mất việc không được nhận trợ cấp thất nghiệp năm 2026Người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu bị mất việc. Tuy nhiên, không phải người lao động nào nghỉ việc cũng được nhận trợ cấp.
Quy định chi tiết về sàn giao dịch carbon: HNX vận hành, VSDC thanh toánChính phủ chính thức ban hành Nghị định số 29 về sàn giao dịch carbon trong nước, tạo khung pháp lý đầy đủ cho việc tổ chức, vận hành thị trường carbon tại Việt Nam.
Buông cả hai tay khi lái xe, người đàn ông ở TPHCM bị tịch thu phương tiệnLái xe máy buông cả hai tay khi lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo ở TPHCM, một người đàn ông đã bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và áp dụng hình thức tịch thu phương tiện.
Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TPHCMCựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TPHCM cùng các đồng phạm đã lợi dụng chức vụ, cho thuê mặt bằng trái quy định tại nhiều khu "đất vàng", thu lợi hơn 2,4 tỷ đồng.
Trường hợp đặc biệt khi bổ nhiệm phó trưởng phòng cấp xãCán bộ từ cấp huyện cũ về xã công tác, có năng lực và kinh nghiệm để có thể bổ nhiệm cấp phó trưởng phòng nhưng thiếu trình độ trung cấp lý luận chính trị. Trường hợp này có thể bổ nhiệm không?
“Luật chơi” mạng xã hội trong môi trường đại họcNút thắt của tranh cãi hiện nay nằm ở cách hiểu về “nội bộ” và cách ứng xử với các không gian giao tiếp thường nhật.
Khởi đầu năm mới, nông dân chủ động mùa vụ cùng NPK Cà MauTrong cao điểm sản xuất vụ Đông Xuân và chuẩn bị cho Tết Bính Ngọ, việc lựa chọn phân bón chất lượng, phù hợp với từng loại cây trồng như NPK Cà Mau là giải pháp giúp nhà nông chủ động mùa vụ, hướng tới hiệu quả kinh tế bền vững.
Khởi tố 14 người trong vụ hỗn chiến ở TPHCMSử dụng hung khí đánh nhau gây náo loạn đường Dương Bá Trạc, 14 người bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, khởi tố để điều tra.