Cung cấp tài liệu không trung thực, doanh nghiệp bị cấm đấu thầu 3 nămDo cung cấp tài liệu không trung thực trong hồ sơ dự thầu, một doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa đã bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu các dự án trên địa bàn trong thời hạn 3 năm.
"Bêu tên", cấm đấu thầu với nhà thầu liên tục vi phạm nghiêm trọngTỉnh Bình Định kiên quyết cấm đấu thầu với các nhà thầu liên tục vi phạm nghiêm trọng, thậm chí "bêu tên" trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia với nhà thầu vi phạm hợp đồng không khắc phục.
Sẽ cấm đấu thầu đơn vị thi công trụ điện “bê tông trộn đất”Liên quan đến vụ việc trụ điện "bê tông trộn đất" tại dự án xây dựng móng trụ điện đường dây 220kV Trực Ninh (Nam Định) cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ đang cử đoàn kiểm tra, sẽ xử lý nghiêm, cấm đấu thầu tiếp các dự án về điện nếu đơn vị thi công sai phạm.
Một công ty lớn bị chính quyền quận ở Đà Nẵng cấm đấu thầu 3 nămTổng Công ty cổ phần công trình Viettel bị UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phát hiện gian lận trong hồ sơ dự thầu một dự án trên địa bàn. Chính quyền địa phương vì thế đã hủy kết quả đấu thầu.
Công ty luôn đặt mình ở vị thế tốt nhất để đấu thầu các dự ánNhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) đã có quyết định gỡ bỏ lệnh cấm đấu thầu đối với Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Hà Long (HALCOM) và các công ty thành viên của HALCOM vào ngày 30 tháng 3 năm 2016, sau khi HALCOM được Văn phòng Tuân thủ Liêm chính (ICO) của WBG xác nhận đã thỏa mãn các điều kiện được gỡ lệnh cấm, trong đó có Chương trình Tuân thủ Doanh nghiệp (CCP) được HALCOM xây dựng và áp dụng.
Chủ tịch TPHCM yêu cầu không để phát sinh cơ chế xin - cho trong đấu thầuChủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị, địa phương không đùn đẩy, né tránh, không làm phát sinh cơ chế xin - cho trong hoạt động đấu thầu. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả.
VKS bác lập luận "văn hóa cảm ơn" trong vụ án có cựu Thứ trưởng Nông nghiệpĐại diện VKS đã phản bác nhiều quan điểm bào chữa của các luật sư, trong đó có lập luận về số tiền bị cáo nhận thực chất chỉ là “văn hóa cảm ơn”.
Bộ Xây dựng siết dự án: Cấm nâng khống vốn, kiên quyết xử nhà thầuBộ Xây dựng vừa ra Chỉ thị 04 yêu cầu siết chặt kỷ cương đầu tư xây dựng, nghiêm cấm các hành vi nâng khống vốn, thông thầu và kiên quyết xử lý các nhà thầu làm chậm tiến độ dự án.
Đường làm xong rào lại không điĐoạn cuối đường Huyền Trân Công Chúa, thuộc dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) tại Huế, đã xây dựng xong nhưng phải rào lại vì chưa đủ điều kiện đấu nối ra quốc lộ.
Giám đốc doanh nghiệp khai đưa tiền cho cán bộ BQL dự án thành "thói quen"Bị cáo Lê Đình Hải (Giám đốc Công ty Sài Gòn) khai, việc đưa tiền cho cán bộ tại Ban Quản lý dự án Đắk Lắk chỉ là bồi dưỡng nhưng có cái dở là đưa thành "thói quen".
Phục dựng điện Cần Chánh trong Tử Cấm Thành Huế, bị phá hủy 79 năm trướcTheo đại diện đơn vị thi công, việc phục dựng điện Cần Chánh, một công trình quan trọng nhưng đã bị “biến mất” trong Đại nội Huế, sẽ cần dùng đến hơn 2.000m3 gỗ tròn.
Hiện trạng dự án cầu Nguyễn Trãi và vùng phụ cận 6.300 tỷ đồng ở Hải PhòngDự án cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận ở TP Hải Phòng có tổng mức đầu tư hơn 6.300 tỷ đồng đang đẩy nhanh tiến độ thi công, riêng phần cầu đã thi công được khoảng 37,3%.