Biển Đông đón áp thấp nhiệt đới đầu tiên của năm 2026Một vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta, theo cơ quan khí tượng.
Hành động vì khí hậu: đừng đợi những “hóa đơn” từ thiên nhiênNếu không hành động ngay từ hôm nay, chi phí mà chúng ta phải trả trong tương lai sẽ lớn hơn rất nhiều so với những khoản đầu tư cho chuyển đổi xanh hiện tại.
Lãnh đạo phường lý giải về mức hỗ trợ hoa màu sau bão lũMột số hộ dân ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai phản ánh phải chờ hàng giờ chỉ để nhận vài nghìn đồng tiền hỗ trợ bão lũ. Địa phương khẳng định việc chi trả được thực hiện theo đúng quy định hiện hành.
Nơi thả rông hơn 400.000 con gà hoang nhưng người dân không ai bắt làm thịtNếu có dịp đặt chân tới đảo Kauai của Hawaii (Mỹ), nhiều du khách sẽ cùng chung thắc mắc không hiểu vì sao nơi này có nhiều gà hoang được thả rông đến vậy.
"Hố tử thần" xuất hiện ở Cao BằngNgười dân phát hiện một "hố tử thần" đường kính khoảng 55cm, độ sâu 5m. Theo chuyên gia, hiện tượng này không phải là mới và cũng không hiếm, hầu như năm nào cũng xảy ra.
Gia Lai chấn chỉnh vụ người dân chờ nhận hỗ trợ bão lũ vài nghìn đồngUBND tỉnh Gia Lai yêu cầu chấn chỉnh việc chi trả hỗ trợ bão lũ sau phản ánh người dân phải chờ nhiều giờ để nhận khoản hỗ trợ giá trị thấp.
Khu biệt thự nghìn tỷ vẫn hoang tàn đổ nát 6 tháng sau khi bị bão "dập vùi"Hàng loạt căn biệt thự ven biển Xuân Thành (Hà Tĩnh) vẫn hoang tàn, đổ nát suốt 6 tháng kể từ khi cơn bão Bualoi đổ bộ. Nơi đây chưa có dấu hiệu được khắc phục, sửa chữa đồng bộ.
Nhiều bất thường của cơn áp thấp nhiệt đới kỳ lạ, chưa từng có ở Biển Đông“Sự bất thường của cơn áp thấp có thể liên quan đến hoàn lưu khí quyển bị tác động bởi biến đổi khí hậu, các vụ nổ mặt trời gây thay đổi bức xạ”, chuyên gia Xuân Lan nhận định.
Tuyến đê biển "già yếu" liên tục bị sóng đánh sạt lởLà tuyến đê xung yếu trực diện biển, tuy nhiên thời gian gần đây đê biển Hải Hậu thường xuyên xảy ra các sự cố sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, gây mất an toàn chống bão và triều cường.
Kalmaegi sắp đổ bộ, người dân lo tái diễn kịch bản bão năm 2020Lo tái diễn kịch bản bão năm 2020, dân làng chài ven biển xã Long Phụng (tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương chằng chống nhà cửa. Họ cũng tìm nơi trú ẩn sớm để tránh tình huống xấu.
"Lá chắn xanh" xơ xác sau hai cơn bão dữHai cơn bão Kajiki và Bualoi liên tiếp đổ bộ vào Hà Tĩnh khiến những cánh rừng phi lao phòng hộ xác xơ. Người dân đành chặt bỏ làm củi và chờ phương án trồng lại.
“Em đến nơi trú bão an toàn rồi anh nhé!”Đưa con và các cháu đến nơi trú bão số 13, bà Nguyễn Thị Long vội vã gọi điện cho chồng: “Em đến nơi trú bão an toàn rồi anh nhé!”. Bà dặn chồng tranh thủ rời nhà trước khi bão ập đến.