Chủ quán cơm ở TPHCM "6 tháng bán hàng, 6 tháng nghỉ đi nước ngoài"Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM), quán cơm tấm của bà Lan đã tồn tại hơn 60 năm và nổi tiếng vì lịch trình đặc biệt - "6 tháng bán, 6 tháng nghỉ".
Độc đáo quán cơm tấm có... "miếng sườn to nhất TPHCM"Cơm tấm Ba Ghiền được Michelin vinh danh là một trong những quán ngon với giá cả phải chăng tại Việt Nam, nhận về nhiều sự quan tâm của thực khách.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Cơm tấm "bãi rác" ở TPHCM: Gần 100.000 đồng/đĩa vì sao vẫn nườm nượp khách?Quán cơm tấm không bảng hiệu nằm giữa trời, mang cái tên hãi hùng - cơm tấm "bãi rác" - với các món ăn có giá khá cao nhưng vẫn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức hằng đêm.
Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà NộiQuán cơm tấm nằm trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) chỉ mở bán khoảng 7 tiếng mỗi ngày nhưng có thể hết vèo 600 - 700 suất.
Giá 160.000 đồng/suất cơm tấm ở quán nổi tiếng TPHCM, khách Mỹ khen nức nởLần đầu tiên thưởng thức món cơm tấm trong một hàng có tiếng ở TPHCM, gia đình 3 thành viên du khách người Mỹ tỏ ra hài lòng vì hợp khẩu vị, dù giá cả được cho là đắt hơn so với mặt bằng chung.
Thanh niên đi chợ, nấu cơm tất niên tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng 100 tuổiNhững ngày cuối năm, đoàn viên, thanh niên tại Quảng Trị đã mua thực phẩm, đến nhà Mẹ Việt Nam anh hùng để nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và quây quần ăn bữa cơm tất niên cùng mẹ.
Khách Mỹ "ấm lòng" được cư xử thân tình như người nhà nhờ giỏi tiếng ViệtChàng trai người Mỹ thấy ấm lòng vì tìm được chủ quán cơm tấm trong một ngõ hẻm ở TPHCM cư xử thân tình, vui vẻ như người nhà.
50 năm bán cơm tấm ở... không gian hoài cổ cho khách "sống ảo"Để chuẩn bị 200 phần cơm tấm cho lao động nghèo, mỗi ngày chị Phượng phải dậy từ 2h để nướng sườn, làm bì chả, xíu mại. Quán mang màu hoài cổ nên nhiều người đến xin chụp ảnh "sống ảo".
Cơm tấm Sài GònNgười Sài Gòn có thể ăn cơm tấm sáng trưa chiều tối. Ăn riết tới… ghiền rồi có khách phương xa tới, muốn ăn món gì là lạ đặc trưng Sài Gòn bối rối không biết cả trăm ngàn món, món nào là đặc trưng của đất này. Nghĩ một hồi mới nhớ: “Cơm tấm heng?”.
Quán cơm tấm bán theo giờ "âm phủ" khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mẩnChỉ bán từ 22h đến 3h sáng, thế nhưng quán "cơm tấm âm phủ" của gia đình chị Nhật Hạ (36 tuổi) lúc nào cũng đông nghịt. Đặc biệt, đây còn là quán ruột của giới nghệ sĩ nổi tiếng tại TPHCM.
"Sà bì chưởng" - từ món ăn người nghèo đến đệ nhất ẩm thực TPHCMCó người nói rằng cơm tấm ở đâu cũng có . Thế nhưng, để trở thành đệ nhất ẩm thực thì cơm tấm chỉ có ở TPHCM.