Cận cảnh tuyệt chiêu “cơm muối Huế”Lần đầu tiên tại Festival nghề 2011, món cơm muối Huế đặc sắc gần như thất truyền từ lâu đã xuất hiện trở lại với sự kỳ công của đầu bếp, nghệ nhân Huế.
Cầu kỳ vị cung đình trong cơm muối HuếNếu đến Huế mà được mời dùng một bữa cơm muối, xin chớ nghĩ rằng đó chỉ là món ăn đạm bạc hay cách nói khiêm tốn, nhã nhặn của chủ nhà. Nền ẩm thực Huế vốn nổi tiếng về sự trau chuốt, cầu kỳ dù trong những món ăn dù đơn giản nhất, và món cơm muối là ví dụ điển hình.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Phụ huynh bức xúc vì suất ăn bán trú tại trường thua xa cơm bụi lề đườngSuất ăn bán trú của học sinh tại một trường tiểu học ở thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) bị phụ huynh chê thua xa suất cơm bụi lề đường.
6 đặc sản "bốc mùi" không làm từ cá, ngon nức tiếng ở Việt NamNgoài nước mắm cá, ở Việt Nam còn có nhiều món mắm độc đáo được chế biến từ các nguyên liệu khác, trong đó không thể không kể đến mắm tôm, mắm cáy, mắm ruốc, mắm ba khía...
Muối vừng "nhà nghèo", đồ quê bỗng chốc đắt như thịt bò MỹTừ món ăn nhà nghèo ở các vùng quê, nay muối vừng trở thành món ăn vô cùng đắt đỏ, lên tới 200.000-300.000 đồng/kg, thậm chí có loại giá nửa triệu đồng mỗi cân.
Cơm âm phủ HuếĐến Huế, bên cạnh việc tìm hiểu bề dày lịch sử của vùng đất cố đô cũng như thăm viếng chùa chiền, lăng tẩm, bạn đừng quên khám phá những món ăn độc đáo ở Huế, mà đặc biệt là món Cơm âm phủ, một cái tên lạ lùng và đầy huyền bí.
Điểm danh những vùng nước mắm đặc sản từ Nam ra Bắc ở nước taỞ dọc các vùng biển từ Nam ra Bắc của nước ta, nơi nào cũng có làng nghề làm mắm truyền thống bằng cách ủ cá và muối để tạo ra thứ gia vị thơm ngon, có mặt trong mọi bữa cơm của người Việt.
Măng giang nấu cá ngạnh nguồnỞ nước ta, canh chua gần như là món không thể thiếu trong mâm cơm mùa hè khi tiết trời oi bức. Canh chua cá ngạnh là món đặc biệt trong mâm cơm của người Huế khi trời bắt đầu những cơn mưa dông mùa hè.
Động lực giúp công nghiệp văn hóa Việt Nam "vượt ngàn chông gai"Người Việt có nội lực về văn hóa và khi có "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", có cú huých đủ mạnh thì công nghiệp văn hóa Việt Nam sẽ chuyển động mạnh mẽ.
Muối mè của mẹHuế là nơi tôi để lại thời sinh viên với bao kỷ niệm đẹp. Nhiều năm rồi nhưng mỗi khi nghe đài báo phát những bản tin về nước lũ dâng cao, mưa ngập thành phố, tôi lại nhớ đến những ngày trốn lụt cùng các bạn…