Cơm âm phủ Huế
(Dân trí) - Đến Huế, bên cạnh việc tìm hiểu bề dày lịch sử của vùng đất cố đô cũng như thăm viếng chùa chiền, lăng tẩm, bạn đừng quên khám phá những món ăn độc đáo ở Huế, mà đặc biệt là món Cơm âm phủ, một cái tên lạ lùng và đầy huyền bí.
Nhưng để làm được món này thì cũng khá công phu bởi chỉ với một dĩa cơm, thực khách có thể thưởng thức được nhiều đặc sản Huế với các món ăn thuộc các nhóm dinh dưỡng cần thiết.
Tại Huế du khách có thể bắt gặp món cơm Âm phủ tại các nhà hàng lớn hay ngay tại những quán ăn bình dân ven đường. Lần đầu tiên thấy tên Cơm âm phủ trên thực đơn, bạn sẽ tò mò và muốn khám phá món ăn này cho kì được. Nhưng điều đầu tiên làm bạn ngạc nhiên không phải ở tên gọi mà là ở phong cách trình bày vô cùng thích thú của món ăn này, cơm trắng được đặt ngay ngắn ở giữa, còn bao quanh là thức ăn gồm: thịt ba rọi, chả lụa Huế, tôm, nem Huế nướng, trứng, rau thơm, dưa leo…tạo thành 7 màu sắc vô cùng bắt mắt.
Cơm âm phủ tạo cho bạn một cảm quan rất Huế bởi từ nguyên liệu đến khâu bày biện, trang trí đều mang tính thôn dã của dân gian nhưng cũng vừa phảng phất phong cách cung đình, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi khám phá.
Thanh Hằng