Kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở chế biến thực phẩmNhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã tiến hành thanh kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh, qua đó kịp thời chấn chỉnh, xử phạt các cơ sở vi phạm trong lĩnh vực này.
TPHCM: Đình chỉ ba cơ sở chế biến thực phẩm mất vệ sinhNgày 4/1, ngành y tế TPHCM đã lập bốn đoàn kiểm tra VSATTP trên toàn địa bàn TPHCM. Trong ngày đầu, các đoàn đã kiểm tra được 14 cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ lễ tiệc, phát hiện 10 cơ sở vi phạm và tạm đình chỉ 3 cơ sở.
Hơn 20% cơ sở chế biến thực phẩm bị xử phạtTrong đợt thanh kiểm tra vừa kết thúc ngày 11/2, đã có 247 /1.147 cơ ở vi phạm, chủ yếu là không đảm bảo vệ sinh môi trường, trang thiết bị sản xuất...
Phát hiện hàng trăm lít ớt xay và phụ gia hết hạn tại cơ sở chế biến thực phẩmCơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và còn sử dụng ớt xay, phụ gia đã hết hạn để chế biến.
Diễn biến mới vụ hơn 70 công nhân nhà máy may bị ngộ độcQua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại cơ sở chế biến thực phẩm cung cấp cho Công ty TNHH MLB Tenergy có côn trùng trong khu vực chế biến, bàn chế biến không đảm bảo...
Phạt gần 600 triệu vì bơm tạp chất vào 1,6 tấn tômNhiều cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm, tôm bơm tạp chất diễn biến phức tạp, dẫn đến người dân vẫn còn lo lắng với chất lượng an toàn thực phẩm hiện nay.
Gom đầu, da bò về chế biến tại nơi mất vệ sinhNgày 27/12, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Măng thối “tắm” hóa chất thành măng đặc sảnMới đây, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang cơ sở chế biến thực phẩm bẩn, chuyên dùng hóa chất để biến măng thối, măng mốc thành măng đặc sản.
Măng thối “tắm” hóa chất thành măng đặc sảnMới đây, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang cơ sở chế biến thực phẩm bẩn, chuyên dùng hóa chất để biến măng thối, măng mốc thành măng đặc sản.
Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chấtNhiều cơ sở chế biến thực phẩm ở Nghệ An công khai sử dụng hóa chất độc hại để chế biến giấm gạo, quẩy, măng tươi… trước sự bất lực của cơ quan quản lý.
Giá thịt lợn tăng vọt kéo theo giò, chả lên mức giá cao chưa từng cóGiá thịt lợn “phi mã” không ngừng khiến các cơ sở chế biến thực phẩm có sử dụng thịt heo rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa, cắt giảm nhân viên khi doanh thu liên tục sụt giảm.
Hàng trăm cân lòng lợn tẩy trắng bằng hóa chất pha nước thảiMột cơ sở chế biến thực phẩm chưa có phép nhưng chuyên mua lòng lợn trôi nổi, bốc mùi… trên thị trường về rồi dùng hóa chất tẩy trắng, sấy khô và tuồn ra thị trường tiêu thụ vừa bị phát hiện.