Đường dây đánh bạc cho thấy tình trạng “khép kín” trong cơ quan chống tội phạm mạngThảo luận về dự án luật An ninh mạng chiều 4/4, nhiều đại biểu Quốc hội dẫn chứng vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến nhiều tướng lĩnh công an để cảnh báo việc thiếu công cụ trong đấu tranh với tội phạm mạng, cần cơ chế giám sát chéo để chống tình trạng “khép kín” trong lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng hiện nay.
Microsoft chuẩn bị công bố website chống tội phạm mạngTrong nỗ lực giúp đỡ các cơ quan chống tội phạm mạng, Microsoft vừa cho biết sẽ ra mắt một website chứa đựng những thông tin hữu ích cho các cuộc điều tra về dạng tội phạm này.
Dự Luật An ninh mạng sẽ cấm việc dùng AI để bôi nhọ cá nhân, tổ chứcTại buổi tọa đàm do Cục Truyền thông CAND tổ chức, Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục A05, cho biết dự thảo Luật An ninh mạng sẽ cấm hành vi sử dụng AI để bôi nhọ cá nhân, tổ chức.
Sau Lê Trung Khoa, Bộ Công an tiếp tục khởi tố Nguyễn Văn ĐàiNguyễn Văn Đài được xác định là đối tượng phản động, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá Nhà nước.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam và Hàn QuốcTổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Việt Nam và Hàn Quốc hiện thực hóa việc đưa hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành trụ cột mới trong quan hệ song phương.
Thu giữ 11,8 tấn ma túy từ chiến dịch Con Rồng Mê Kông 7Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 7 ghi nhận 1.155 vụ việc vi phạm liên quan đến ma túy, trong đó có hơn 11,8 tấn ma túy, hàng trăm kg tiền chất và gần 5 tấn động, thực vật hoang dã bị thu giữ.
Làm sạch dữ liệu giúp nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạmTheo Công an tỉnh Ninh Binh, nhiều dữ liệu đã được làm sạch và đồng bộ góp phần nâng cao hiệu quả tra cứu, tham mưu, phân tích, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Thái Lan quyết tuyên chiến với lừa đảo trực tuyến, sẽ ứng dụng AIThủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm 6/11 khẳng định quyết tâm của chính phủ trong việc ngăn chặn và trấn áp tội phạm công nghệ, đặc biệt là các vụ lừa đảo trực tuyến.
Góc khuất "thiên đường" của các trùm tội phạm trong nhà tù Thái LanCục Cải huấn Thái Lan đã vào cuộc điều tra sau khi phát hiện những “trùm” tội phạm được ưu đãi chế độ riêng trong nhà tù ở Bangkok.
Cuộc sống sang chảnh của vợ chồng thẩm mỹ viện Mailisa trước khi bị khởi tốTrước khi xuất hiện dày đặc trong tin tức điều tra 21/11, vợ chồng Mailisa từng là cặp đôi quyền lực của ngành thẩm mỹ, gây dựng cơ nghiệp lớn và nổi tiếng với hình ảnh xa hoa trên mạng xã hội.
Khi không gian mạng trở thành "con dao 2 lưỡi"Theo Bộ Công an, bên cạnh những mặt tích cực, không gian mạng cũng đặt ra thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện MailisaThẩm mỹ viện Mailisa - một trong những hệ thống thẩm mỹ lớn tại Việt Nam - do bà Phan Thị Mai, sáng lập và điều hành, đến nay đã có 17 chi nhánh trên toàn quốc.