00:29Công sở xã trong giờ hành chính không một bóng ngườiCông sở xã trong giờ hành chính không một bóng người
Công sở gần 6 tỷ đồng bỏ hoang vì... không có điệnĐược đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng và đã cơ bản hoàn thành gần một năm nay, nhưng công sở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) vẫn bị bỏ hoang vì không có điện.
Kiểm điểm việc công sở vắng vì cán bộ đi du lịchLiên quan đến sự việc công sở xã “vắng như chùa bà đanh” vì cán bộ đi du lịch xảy ra tại xã Hà Tân, Huyện ủy Hà Trung vừa yêu cầu đơn vị này nghiêm túc kiểm điểm.
Nghệ An: Cán bộ đi ăn cưới, công sở không một bóng người?Đang trong giờ hành chính, nhiều người dân địa phương đến công sở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, để liên hệ công việc và làm giấy tờ nhưng hầu hết cán bộ, công nhân viên UBND xã không có mặt tại trụ sở.
Công sở “vắng như chùa bà đanh” vì cán bộ đi du lịchBuổi sáng đầu tuần, nhiều người dân địa phương đến công sở xã Hà Tân, huyện Hà Trung, Thanh Hóa để liên hệ công việc và làm giấy tờ nhưng hầu hết cán bộ, công nhân viên UBND xã không có mặt tại trụ sở.
Sử dụng điện vượt định mức, chủ tịch xã phải bỏ tiền túi trảMột quy chế về việc sử dụng điện tại cơ quan công sở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã được đặt ra. Theo đó, nếu phòng ban nào sử dụng quá số điện quy định thì cán bộ phải tự bỏ tiền túi ra thanh toán phần chênh lệch.
Chưa biết khi nào hết cảnh trường “sống chung” với UBND xã“Không chỉ nhà trường, phụ huynh học sinh mà lãnh đạo xã cũng rất trăn trở về việc trường mầm non và công sở xã phải “sống chung” với nhau. Vì địa phương quá khó khăn nên việc chuyển công sở UBND xã ra khỏi trường mầm non chưa biết đến khi nào mới thực hiện được…”.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp: Bộ máy tinh gọn mà hiệu quả!Sau 4 tháng vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chính quyền cơ sở đã bước đầu hoạt động ổn định, thể hiện tính ưu việt của mô hình mới: Tinh gọn mà hiệu quả!
TPHCM xử lý trách nhiệm lãnh đạo xã Bình Hưng nếu không dẹp bãi xe ở dạ cầuNếu UBND xã Bình Hưng còn chây ì trong việc dẹp các bãi xe trái phép ở dạ cầu Him Lam và cầu Ông Lớn, Sở Xây dựng sẽ báo cáo UBND TPHCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương này.
Hàng trăm cuộc gọi khẩn cầu của người dân trong bão KalmaegiSở chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Đắk Lắk nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của người dân cần được giúp đỡ do gặp nạn trong bão Kalmaegi (bão số 13).
TPHCM sẽ xin Chính phủ gỡ vướng 2,2ha đất cản tiến độ nút giao An PhúHơn 2,2ha mặt bằng của một dự án trên đường Lương Định Của gây ảnh hưởng tiến độ nút giao An Phú. TPHCM sẽ báo cáo Chính phủ việc điều chỉnh ranh dự án này.
Trường học ở Nghệ An thiếu cả quản lý, kế toán, văn thư và giáo viênTỉnh Nghệ An đang thiếu hơn 5.000 giáo viên ở các cấp học, tuy nhiên, trong năm học 2025-2026, địa phương này chỉ có chỉ tiêu tuyển dụng 1.600 biên chế giáo dục.