Nghệ An: Cán bộ đi ăn cưới, công sở không một bóng người?

(Dân trí) - Đang trong giờ hành chính, nhiều người dân địa phương đến công sở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, để liên hệ công việc và làm giấy tờ nhưng hầu hết cán bộ, công nhân viên UBND xã không có mặt tại trụ sở.

Phòng văn phòng - thống kê đóng cưa dù chỉ mới hơn 10h trưa. (Ảnh chụp hơn 10h trưa 22/12).
Phòng văn phòng - thống kê đóng cưa dù chỉ mới hơn 10h trưa. (Ảnh chụp hơn 10h trưa 22/12).

Theo phản ánh của một số công dân xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, sáng 22/12 nhiều người dân địa phương tới UBND xã làm việc, giao dịch thì không có ai ở công sở, chỉ có duy nhất phòng hội nông dân là mở cửa còn lại các phòng, ban vẫn cửa đóng then cài.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại UBND xã Xuân Thành để tìm hiểu sự việc, qua tìm hiểu được biết, tại trụ sở UBND xã vào sáng ngày thứ 5 (22/12), chỉ có một phòng mở cửa là phòng HND xã, còn lại các bộ phận khác cửa phòng đều khóa kín.

Các phòng ban thì cửa đóng then cài im lìm.
Các phòng ban thì cửa đóng then cài im lìm.

Tại công sở nơi ra vào khu tầng 1 chỉ có vài chiếc xe máy của những người làm công xây dựng dựng ở khu vực sân UBND xã.

Ông N.V.C trú tại xóm 9 bức xúc: “Hôm nay tôi có việc muốn làm giấy tờ cho con nhưng khi lên xã mới hơn 10 giờ thì thấy các phòng đã khoá cửa đi đâu hết, không biết buổi chiều có làm việc không nữa?”

Trao đổi qua điện thoại với ông Lê Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Xuân Thành, ông Hải cho biết, sáng 22/12, ông đi họp HĐND ở huyện còn việc ở trụ sở thì ông không nắm rõ. "Có lẽ cán bộ, nhân viên đi ăn cưới hay đi đâu đó...?", ông Hải cho hay.

UBND xã Xuân Thành vắng như chùa Bà Đanh.
UBND xã Xuân Thành vắng như chùa Bà Đanh.

Cũng theo ông Hải cho biết, trước khi đi, lãnh đạo địa phương không có thông báo nào cho bà con là nghỉ việc, và công việc ở trụ sở vẫn diễn ra bình thường.

Sự việc cán bộ, lãnh đạo UBND xã đi vắng không bố trí người ở nhà để giải quyết công việc cho dân khiến nhiều người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Công Nguyễn