6 cây cảnh lá trái tim giúp góc nhà bạn thêm lãng mạnThay vì bó hoa rực rỡ nhưng sớm tàn, bạn hãy thử tô điểm tổ ấm bằng các chậu câu cảnh mang biểu tượng tình yêu, vừa gửi gắm sự lãng mạn vừa thăng hạng vẻ xanh mát cho không gian sống mỗi ngày.
Chủ vườn Hà Nội đưa cây Tết vào Nam: 36 tiếng nghẹt thở, va đập mất tiền tỷ"Mỗi mùa Tết, riêng tiền thuê xe đầu kéo và chi phí vận chuyển cây từ Bắc vào Nam cũng ngót nghét 1 tỷ đồng. Chỉ cần sơ suất nhỏ là coi như mất trắng", anh Duy Thuận, chủ vườn bưởi kiểng, chia sẻ.
Nhà vườn miền Tây kể cách làm linh vật ngựa từ cây quất cảnhQuất (tắc) kiểng, linh sam trở thành nguyên liệu để tạo hình ra nhiều con vật như nai, ngựa... được nhà vườn ở Vĩnh Long bán với giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng/cặp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Nông dân miền Tây lo mất Tết vì sạt lở, vỡ đê, nước ngập bủa vâyMưa bão cùng triều cường, sạt lở khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, làng hoa lớn nhất miền Tây ngập nặng. Hàng chục hecta hoa kiểng bị thiệt hại khiến nông dân sốt vó lo mất Tết.
"Cụ" cây lêkima rao bán 5 tỷ đồng ở chợ hoa Tết xứ "Công tử Bạc Liêu"Chợ hoa Tết ở xứ "Công tử Bạc Liêu" xuất hiện một "cụ" cây lêkima được chủ nhân rao bán đến 5 tỷ đồng.
Choáng với thú chơi lá kiểng bạc tỷ của những dân chơi ở Hà NộiMức giá kiểng lá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng đối với những dòng đột biến, hiếm, số lượng ít ỏi hoặc nhân giống khó. Có những bộ sưu tập của những tay chơi lâu năm lên đến hàng tỷ đồng.
Ngắm cây me “long giáng” giá bạc tỷ ở Sài GònCây me hơn 100 tuổi, nặng hơn 2 tấn với thế “long giáng” của nghệ nhân Út Tấn được xem là một trong những cây me kiểng độc, lạ ở vùng ngoại ô Sài Gòn.
Chiêm ngưỡng cặp me kiểng trăm tuổi trị giá tiền tỷ của lão nông Đồng ThápCặp me có tuổi thọ hơn 156 năm với chiều cao 6m, đường kính táng 3,5m, hoành gốc 1,4m của ông Nguyễn Phước Lộc (Đồng Tháp) được xác lập Kỷ lục Việt Nam là "Cặp me kiểng cổ nhất" vào năm 2013.
Xin tiền vợ mua lá kiểng độc lạ 25 triệu đồng/lá, chăm cây như conHoàng Tùng bị bố mẹ gọi là "đồ ngốc" khi anh liên tục phủ kín sân vườn bằng những loại kiểng lá lạ mắt.
“Lão” mai vàng 90 năm tuổi được rao bán 1 tỷ đồng ở xứ “Công tử Bạc Liêu”Những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, một cây mai vàng “khủng” xuất hiện ở chợ hoa kiểng xứ “Công tử Bạc Liêu” khiến nhiều người ngỡ ngàng, được chủ nhân nhận định đã có hàng chục năm tuổi.
Lạ lùng nghề "trang điểm" cho cây kiểng hốt bạc triệu mùa TếtCông việc sửa cây kiểng hoạt động quanh năm nhưng nhộn nhịp nhất vào thời điểm Tết. Với các nghệ nhân hoặc thợ sửa kiểng có thể kiếm từ vài triệu đến cả chục triệu đồng khi sửa xong một cây.
Duối kiểng "Đại cổ trường sinh" được rao bán 3 tỷ đồng có gì đặc biệt?Cây duối có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm này, có dáng thế vô cùng độc đáo, đẹp mắt hiện đang được ông Nguyễn Ngọc Trai, chủ nhà vườn ở Ninh Bình, người đã có nhiều năm gắn bó với cây cảnh, bonsai rao bán với giá lên tới 3 tỷ đồng.