00:07Cây dừa 14 ngọn ở Cà MauTheo người dân địa phương, cây dừa nhiều ngọn cũng xuất hiện đó đây ở miền Tây nhưng hình dáng cây dừa trông như bàn tay người của một người dân ở Cà Mau là hiếm có.
Từ cán bộ nhà nước đến ngã rẽ thành ông chủ công ty triệu USD nức tiếng một vùng10 năm trước, anh Ngãi nhận lương giảng viên 15 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều mức thu nhập trung bình. Song, anh quyết định làm một nghề lạ mà thời gian đầu ai cũng cho là đi "phá hoại nông sản".
Tên cướp tiệm vàng bị bắt khi đang trốn trên ngọn cây dừaTrần Quốc Việt dùng bình xịt hơi cay tấn công chủ tiệm vàng để cướp rồi nhanh chóng tẩu thoát. Việt bị bắt khi đang lẩn trốn trên ngọn cây dừa.
Chiêm ngưỡng cây dừa “lạ” có nhiều ngọn trông như bàn tay ngườiTheo người dân địa phương, cây dừa nhiều ngọn cũng xuất hiện đó đây ở miền Tây nhưng hình dáng cây dừa trông như bàn tay người của một người dân ở Cà Mau là hiếm có.
Sâu đầu đen "tấn công" 200ha dừa, nông dân đứng trước nguy cơ trắng tayHiện dừa khô được thu mua với giá 70.000-80.000 đồng/chục nhưng nhiều nông dân ở xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) không có sản lượng để cung ứng do sâu đầu đen tấn công làm dừa thiệt hại nặng.
Độc nhất Cà Mau: Cây dừa 14 đọt cực lạ, trả 180 triệu đồng chưa bánMột người dân ở Cà Mau đang sở hữu cây dừa có 14 đọt, đang phát triển tốt. Đã có không ít người tới hỏi mua, có người trả giá 180 triệu đồng, nhưng chủ nhân của cây dừa hiện vẫn chưa đồng ý bán.
"Thánh" leo dừa nhanh như chớp, lột vỏ bằng răng "độc nhất" ở miền TâyTrong vòng khoảng chục giây anh Núi có thể leo lên cây dừa 10m và sau đó cũng lộn xuống rất nhanh với tư thế rất "độc, lạ". Không những thế "thánh" leo dừa còn lột dừa khô bằng răng rất nhanh.
Mã số 5484: Anh Lợi mất 2 tay, 1 chân vì bỏng điện: "Em biết làm gì để nuôi con?"May mắn vẫn giữ được mạng sống sau cú phóng điện cao thế, nhưng anh Lợi đã bị cụt đôi tay và chân phải. Người đàn ông cùng quẫn, ngửa mặt than trời: "Em biết làm gì để nuôi con?".
00:55Lão nông bắc 500m cầu thang tận ngọn dừa cho khách thỏa thích hái quảHệ thống cầu thang, hành lang vắt qua những ngọn cây, dẫn tới tận buồng dừa. Khách có thể tận tay chọn quả dừa ưng ý, hái xuống thưởng thức ngay dưới tán lá.
Vườn dâu tây mang lại hàng chục triệu đồng mỗi ngàyTrồng dâu tây công nghệ cao, mỗi ngày chủ vườn ở Đà Lạt thu hoạch 200-300kg quả bán cho siêu thị, các đối tác với giá 200.000-300.000 đồng/kg.
Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quảHệ thống cầu thang, hành lang vắt qua những ngọn cây, dẫn tới tận buồng dừa. Khách có thể tận tay chọn quả dừa ưng ý, hái xuống thưởng thức ngay dưới tán lá.
Anh nông dân kể chuyện nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Anh Tuấn có kỹ nghệ leo dừa hoàn hảo, những thân dừa cao chót vót chẳng làm khó được anh. 20 năm qua, anh có thu nhập ổn định nhờ "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời".