Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Tình trạng bi đát của con sông lớn nhất thế giớiMực nước sông Amazon trong thời gian qua đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và hệ sinh thái khu vực.
Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức cá heoNhắc đến cá heo miền Tây, nếu du khách đang hào hứng và tò mò muốn chiêm ngưỡng những con cá heo dài cả mét thì đến khi “giáp mặt” chúng, bạn sẽ ngay lập tức hụt hẫng bởi cá heo chỉ lớn bằng… ba ngón tay.
"Cầu nghìn mắt" 400 năm tuổi lộ diện giữa hồ nước giữa thời tiết khô hạnKhi mực nước ở hồ Bà Dương (Trung Quốc) xuống thấp, cây cầu được mệnh danh nghìn mắt được xây từ thời nhà Minh với niên đại hơn 400 năm tuổi đã lộ diện, thu hút khách tham quan.
15 món ngon đậm đà hương vị miền TâyDu lịch miền Tây luôn khiến các du khách phải ấn tượng với một nền ẩm thực phong phú, đặc trưng của vùng sông nước. Đến đây và thưởng thức dù chỉ một lần nhưng hương vị chắc chắn sẽ còn nhớ mãi.
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Giá thịt heo chạm đỉnh, nhiều doanh nghiệp muốn đưa cá tra "hồi hương" thay vì xuất khẩuCá tra Việt Nam xuất khẩu đang có xu hướng “hồi hương” khi giá thịt heo tăng cao. Cá tra có thể chế biến hơn 40 món ăn cũng khiến nhiều người bất ngờ.
Cháo gạo đỏ cá bống thệ - món ngon Huế xưaCó khá nhiều loại cá bống khác nhau: tượng, dừa, đao, kèo, bùn, cát, mũ, sao, trứng… nhưng xưa nay, các bà nội trợ Huế chỉ chọn cá bống thệ kho rim khô tạo món đặc sản địa phương: “cháo gạo đỏ cá bống thệ”.
Giá thịt heo "vọt" lên 200.000 đồng/kg, chuyên gia khuyên nên chuyển sang ăn cá traGiá thịt heo tại siêu thị đã chạm ngưỡng từ 170.000 - 200.000 đồng/kg. Một số chuyên gia cho rằng, nên thay thịt heo bằng cá tra vì Việt Nam sản xuất loại cá này rất nhiều và cá tra ăn tốt hơn thịt heo.
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U MinhĐến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu bỏ qua lẩu mắm U Minh - món ăn lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.