Nữ nhân viên ngân hàng bỏ việc, làm mâm cỗ Tết từ nguyên liệu không tin nổiThùy Dương và các cộng sự mất 5 ngày liên tiếp để hoàn thành mâm cỗ Tết làm từ bánh ngọt. Nhiều người xem "không dám tin" vào mắt mình vì các món ăn trông như thật.
Cà phê muối 15.000 đồng ở Huế mê hoặc khách Tây, người uống 2-3 lượt/ngàyNhững nguyên liệu quen thuộc là hạt cà phê vùng đất Tây Nguyên kết hợp với muối Huế, sữa đặc đã tạo nên thức uống đặc biệt, chinh phục nhiều thực khách trong và ngoài nước.
Cà phê muối Việt được báo Tây dự đoán sẽ tạo nên cơn "sốt" trên thế giới?CNN Travel nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.
Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng, "bộ tứ cà phê" nổi tiếng một thời ở Hà thànhSài Gòn có cà phê sữa đã, còn ở Hà Nội, in dấu sâu đậm nhất trong lòng thực khách là "bộ tứ" cà phê: Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng, trong đó quán cà phê Dĩ hiện nay không còn nữa.
"Giọt cà phê thơm Ottoman""Giọt cà phê thơm Ottoman" dày 240 trang, với 47 ghi chép ngắn qua 4 chương: Lần gặp gỡ đầu tiên, Ở Thổ những ngày mùa đông, Xứ Thổ vào thu, Istanbul - trái tim Ottoman kiêu hãnh.
Nên pha cà phê thế nào để tốt cho sức khỏe?Không chỉ riêng bình pha cà phê kiểu Pháp mà cà phê pha theo kiểu Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng không có màng lọc, chỉ đơn giản là đun sôi cà phê bột với nước.
Một ngày dạo quanh Hải Phòng: Ăn loạt món ngon, chụp ảnh đẹp mỏi tayCách thủ đô Hà Nội khoảng 119km, thành phố Hải Phòng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm.
Chuyện đáng suy ngẫm sau ly cà phê Việt và di sản cà phê cát Thổ Nhĩ Kỳ“Tại sao những hạt cà phê Việt Nam ngon nhất lại chỉ dành cho người nước ngoài?”, đó là câu hỏi đáng suy ngẫm mà nhà sử học Dương Trung Quốc đặt ra. Ông cũng nhắc đến chuyện cà phê cát Thổ Nhĩ Kỳ trở thành di sản UNESCO - điểm nhấn thu hút khách du lịch.
Những quán cà phê đi cùng năm tháng của Thủ đôHương vị cà phê đậm đà, đặc trưng được lưu giữ vẹn nguyên qua nhiều thế hệ đã khiến những cái tên Lâm, Năng, Giảng, Nhân, Nhĩ trở thành một phần của Hà Nội. Bất chấp sự xuất hiện của những loại hình cà phê thời hiện đại, những quán này vẫn trường tồn với thời gian.
Những bí mật mà chỉ người "nghiện" cà phê mới biếtCà phê có thể là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng bạn có chắc rằng bạn đã biết hết mọi bí mật đằng sau món đồ uống yêu thích của mình?
Cách làm bánh giò Hà Nội với bột tự phaDịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu ngại ra đường tìm một hàng bánh giò quen thuộc bạn có thể học làm bánh giò ngay tại nhà nhé.
Vòng quanh thế giới đi tìm 5 cách pha cà phê ngon nhấtCó người sẽ tỉ mỉ ngồi pha từng giọt cà phê bằng chiếc phin truyền thống, có người chọn cách pha bằng giấy lọc nhưng cũng rất nhiều người cảm thấy tiện lợi với cách pha cà phê espresso bằng máy.