Món mặn chát thời ông bà ta xưa, Việt kiều tranh mua cháy hàngCà dầm tương - món ăn xuất hiện trong câu ca dao “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương” nay bỗng trở thành món ăn thượng hạng nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc. Thậm chí Việt kiều cũng về nước tìm mua.
Độc đáo những sản vật tiến Vua bình dân nhưng ngon nức tiếng của người Việt xưaBên cạnh các loại “sơn hào hải vị” đắt tiền, hiếm có dùng để cung tiến vua chúa, trước đây rất nhiều sản vật bình dân ở các vùng miền, cũng được người dân lựa chọn dâng Vua thưởng thức như: rau muống, cà dầm tương, ếch hương…
Rau muống - Món ăn bổ dưỡngTrong mâm cơm gia đình Việt, canh rau muống với cà dầm tương đã trở nên quá đỗi thân thuộc. Thế nhưng, ít ai nghĩ món ăn quen thuộc đó lại là một vị thuốc quý, có công dụng rất tốt với những người thiếu sắt, táo bón, nhịp tim nhanh…
Nghỉ học từ sớm, cô gái mở quán ăn vặt, doanh thu gần 700 triệu đồng/thángĐam mê khởi nghiệp, cô gái Thanh Ngân quyết định bỏ học từ sớm, một mình kinh doanh quán ăn vặt. Giờ đây, Ngân có thể nuôi cả gia đình bằng tiền kiếm được từ quán.
Lạ lùng 5 món ăn “thời ông bà ta” bỗng thành đặc sản, nhà giàu cũng tranh muaCà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt”, trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
Dừa dầm sốt khắp vỉa hè: Đặc sản Hải Phòng siêu 'hot' ở Hà NộiLà đặc sản quen thuộc ở Hải Phòng, dừa dầm bỗng nhiên sốt xình xịch khắp Hà Nội và được chị em phát cuồng mua về ăn giải nhiệt. Nhờ đó, dân buôn dừa dầm dịp này kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
Food tour Hải Phòng có gì mà giới trẻ "ùn ùn" đổ về trải nghiệm?Những món ăn độc đáo, truyền thống và thể hiện văn hóa ẩm thực đầy màu sắc chính là điểm hấp dẫn lớn nhất đối với du khách khi trải nghiệm food tour (du lịch ẩm thực) Hải Phòng.
10 món ăn "kinh điển" khó quên của người Việt thời bao cấpCác món ăn xuất phát thời kỳ gian khó đã từng nuôi sống nhiều thế hệ cha anh khôn lớn, giờ một số món lại trở thành đặc sản ở các nhà hàng sang trọng và được nhiều người săn tìm.
Dân Hà thành lên cơn sốt với quả ca cao tươiCa cao tươi dầm sữa đá, ăn xong hạt lại có thể đem ủ lên mem, phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống… Cách ăn mới mẻ này đang khiến người Hà thành lên cơn sốt với quả ca cao tươi ngon bổ rẻ này khi giá của chúng chỉ dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg.
Giữa Paris hoa lệ thèm bát cà muối mặn dầm tương!“Phải đi xa mới nhớ vị quê nhà”, tâm sự của Thảo Hương - cô nữ sinh xứ Nghệ từ thủ đô nước Pháp những ngày đầu đông.
6 món ăn sáng tạo từ quả bơ, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡngThay vì chế biến bơ thành món sinh tố thông thường, chị Thao đã sáng tạo nhiều cách làm khác nhau để tạo ra những món ăn độc đáo từ trái bơ: Hambuger bơ, quả bơ nướng trứng…
Dân ứa nước mắt nhìn cà chua chín đỏ ruộng nhưng không có người muaBao nhiêu công sức chăm sóc, đến ngày cà chua chín đỏ lại không có người mua, nông dân đành để phơi nắng, dầm sương ngoài ruộng hoặc hái về làm thức ăn cho gia súc.