Món mặn chát thời ông bà ta xưa, Việt kiều tranh mua cháy hàngCà dầm tương - món ăn xuất hiện trong câu ca dao “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương” nay bỗng trở thành món ăn thượng hạng nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc. Thậm chí Việt kiều cũng về nước tìm mua.
Độc đáo những sản vật tiến Vua bình dân nhưng ngon nức tiếng của người Việt xưaBên cạnh các loại “sơn hào hải vị” đắt tiền, hiếm có dùng để cung tiến vua chúa, trước đây rất nhiều sản vật bình dân ở các vùng miền, cũng được người dân lựa chọn dâng Vua thưởng thức như: rau muống, cà dầm tương, ếch hương…
Rau muống - Món ăn bổ dưỡngTrong mâm cơm gia đình Việt, canh rau muống với cà dầm tương đã trở nên quá đỗi thân thuộc. Thế nhưng, ít ai nghĩ món ăn quen thuộc đó lại là một vị thuốc quý, có công dụng rất tốt với những người thiếu sắt, táo bón, nhịp tim nhanh…
Một ngày dạo quanh Hải Phòng: Ăn loạt món ngon, chụp ảnh đẹp mỏi tayCách thủ đô Hà Nội khoảng 119km, thành phố Hải Phòng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm.
Nam tài xế dầm mưa, tay không moi rác miệng cống gây "bão" mạngThấy rác lấp đầy miệng cống, khiến đường ngập trong cơn mưa lớn, anh Hữu Cơ đã xuống xe, dầm mưa, tay không moi rác để giúp thoát nước.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Lạ lùng 5 món ăn “thời ông bà ta” bỗng thành đặc sản, nhà giàu cũng tranh muaCà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt”, trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
Dừa dầm sốt khắp vỉa hè: Đặc sản Hải Phòng siêu 'hot' ở Hà NộiLà đặc sản quen thuộc ở Hải Phòng, dừa dầm bỗng nhiên sốt xình xịch khắp Hà Nội và được chị em phát cuồng mua về ăn giải nhiệt. Nhờ đó, dân buôn dừa dầm dịp này kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
10 món ăn "kinh điển" khó quên của người Việt thời bao cấpCác món ăn xuất phát thời kỳ gian khó đã từng nuôi sống nhiều thế hệ cha anh khôn lớn, giờ một số món lại trở thành đặc sản ở các nhà hàng sang trọng và được nhiều người săn tìm.
Dân Hà thành lên cơn sốt với quả ca cao tươiCa cao tươi dầm sữa đá, ăn xong hạt lại có thể đem ủ lên mem, phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống… Cách ăn mới mẻ này đang khiến người Hà thành lên cơn sốt với quả ca cao tươi ngon bổ rẻ này khi giá của chúng chỉ dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg.
Giữa Paris hoa lệ thèm bát cà muối mặn dầm tương!“Phải đi xa mới nhớ vị quê nhà”, tâm sự của Thảo Hương - cô nữ sinh xứ Nghệ từ thủ đô nước Pháp những ngày đầu đông.
Người đàn ông lên chức cao, làm chủ doanh nghiệp nhờ tên độc lạAnh Thái Hữu Cơ cho biết nhờ cái tên lạ của mình, anh đã gây ấn tượng được với những người mà mình gặp. Cơ hội đến từ đó, anh phát triển cái tên có một không hai thành thương hiệu của mình.