Cách xác định tiền lương để tính chế độ cho cán bộ nghỉ do sắp xếp bộ máyBộ Nội vụ hướng dẫn chi tiết về cách tính tiền lương tháng, phụ cấp hiện hưởng để tính các chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức nghỉ việc do sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị.
Cần có giải pháp cho tình trạng công chức nghỉ việc, sợ saiBộ trưởng Nội vụ cho rằng còn nhiều vấn đề phát sinh đòi hỏi nghiên cứu sâu, có giải pháp căn cơ như tình trạng cán bộ, công chức nghỉ việc, né tránh, đùn đẩy, sợ sai, không dám làm.
Đà Nẵng: Chi cả chục tỷ để cán bộ “nhường ghế” cho người trẻSau 1 năm Đà Nẵng áp dụng chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện nghỉ công tác để bố trí công việc cho cán bộ trẻ, đến nay thành phố đã giải quyết cho 24 người thuộc trường hợp này. Trung bình, mỗi cán bộ, công chức nghỉ việc sớm được chi trả 450 triệu đồng.
Nhiều cán bộ thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng nghỉ công tác sớmCông an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các quyết định về công tác cán bộ đối với 85 người thuộc lực lượng công an tỉnh này.
Nhóm cán bộ, công chức ở Hà Nội phải nghỉ việc trước khi sắp xếp bộ máySở Nội vụ Hà Nội hướng dẫn trường hợp cán bộ, công chức phải nghỉ việc hưởng chính sách do sắp xếp bộ máy.
Bí thư xã nghỉ hưu sớm 20 tháng được hỗ trợ thế nào theo Nghị định 178?Bí thư đảng ủy xã nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi để tạo điều kiện sắp xếp nhân sự cấp ủy trong kỳ đại hội đảng các cấp thì được hưởng chính sách theo Nghị định 178.
TPHCM yêu cầu không để xảy ra trục lợi chính sách khi sắp xếp bộ máyTPHCM sẽ đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chính xác, khách quan, minh bạch trong quá trình sắp xếp bộ máy, đơn vị hành chính.
Cần 357 tỷ đồng mỗi tháng để nâng phụ cấp nhân viên y tế, tối đa tới 70%Theo dự thảo nghị định về chế độ phụ cấp ưu đãi Bộ Y tế đang xây dựng, mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức, người lao động công tác tại cơ sở y tế công lập có thể tăng thêm tối đa 70%.
Sai phạm trong y tế: "Xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không nể nang"Liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực quản lý, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu chấn chỉnh việc triển khai thực hiện, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ. Nếu còn vi phạm thì xử lý nghiêm.
Hơn 3.600 cán bộ, công chức ở Thanh Hóa dôi dư sau sắp xếpSau khi sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã, toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ có hơn 3.600 cán bộ, công chức và người lao động bị dôi dư.
Hà Tĩnh có tân Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủyBà Trương Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy huyện Lộc Hà được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh phân công giữ chức Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Không giải quyết nghỉ hưu sớm, thôi việc với cán bộ có năng lực nổi trộiĐối với cán bộ có năng lực nổi trội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tỉnh Đắk Lắk sẽ không giải quyết nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc.